Print Thứ Bảy, 15/08/2020 16:01 Gốc

Thực hiện chỉ đạo của BTV Quận ủy Lê Chân về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi đến chợ, ngay sáng 15-8, phường Cát Dài, đã khẩn trương lập Chốt khai báo y tế và kiểm soát dịch COVID-19 tại khu vực lối ra vào chợ Hàng Gà.

Theo đó, mọi người dân và các tiểu thương khi ra vào chợ đều được các thành viên chốt kiểm soát nhắc nhở, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay sát khuẩn và khai báo y tế, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Chốt khai báo y tế và kiểm soát dịch COVID-19 tại chợ Hàng Gà.
Đo thân nhiệt đối với người dân ra vào chợ.

Chợ Hàng Gà là chợ dân sinh lớn, tồn tại lâu năm trên địa bàn phường Cát Dài với gần 70 hộ kinh doanh buôn bán. Hàng ngày lượng người và phương tiện ra vào chợ rất lớn, trong đó có cả người ngoại tỉnh, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập rất cao.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đặc biệt là khi phát hiện các ca dương tính tại tỉnh Hải Dương, địa bàn giáp ranh với Hải Phòng, phường Cát Dài đã tăng cường nhiều biện pháp tuyên truyền, rà soát tất cả những người Hải Dương kinh doanh buôn bán trong chợ và vận động người dân tạm nghỉ không bán hàng trong thời gian có dịch.

Người dân nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng dịch.

Trong thời gian tới, phường Cát Dài tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 30/CT-TU của Ban Thường vụ Thành ủy; chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận, phường chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư hóa chất… phục vụ công tác phòng chống dịch; kịp thời cập nhật, tuyên truyền thông tin về tình hình dịch bệnh.

Các Tổ công tác tiếp tục đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, lập danh sách quản lý, giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe những người từ thành phố Hải Dương về địa bàn.

TB

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Phường Cát Dài (Lê Chân): Lập chốt khai báo y tế và kiểm soát dịch COVID-19 tại lối ra vào chợ Hàng Gà
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác