Print Thứ Hai, 04/03/2024 19:00 Gốc

UBND huyện Thủy Nguyên triển khai tổ chức lấy ý kiến cử tri và trình kỳ họp HĐND các cấp về chủ trương Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thành lập thành phố thuộc thành phố Hải Phòng tại huyện Thủy Nguyên

Theo đó, phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thành lập thành phố thuộc thành phố Hải Phòng tại huyện Thủy Nguyên như sau:

1. Phương án điều chỉnh địa giới tại khu vực đảo Vũ Yên thuộc quận Hải An về huyện Thủy Nguyên quản lý

Điều chỉnh 7,19km² diện tích tự nhiên tại khu vực đảo Vũ Yên thuộc phường Đông Hải 1, quận Hải An về xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên quản lý.

2. Phương án thành phố Thủy Nguyên

Thành lập thành phố Thủy Nguyên trên cơ sở toàn bộ 261,91km² diện tích tự nhiên; quy mô dân số 382.103 người hiện có của huyện Thủy Nguyên và phần điều chỉnh 7,19km² diện tích tự nhiên khu vực đảo Vũ Yên tại phường Đông Hải 1 thuộc quận Hải An.

3. Phương án thành lập các phường thuộc thành phố

a) Thành lập phường trên cơ sở nguyên trạng

Thành lập các phường Minh Đức, Hoa Động, Thiên Hương, Quảng Thanh, Hòa Bình, An Lư, Phạm Ngũ Lão, Lập Lễ, Tam Hưng trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của các xã: Minh Đức, Hoa Động, Thiên Hương, Quảng Thanh, Hòa Bình, An Lư, Ngũ Lão, Lập Lễ, Tam Hưng.

b) Thành lập các phường trên cơ sở nhập nguyên trạng

Thành lập phường Dương Quan trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã Tân Dương và xã Dương Quan.

Thành lập phường Hoàng Lâm trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã Lâm Động và xã Hoàng Động

Thành lập phường Lê Hồng Phong trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã Kiền Bái và xã Mỹ Đồng.

Thành lập phường Trần Hưng Đạo trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã Đông Sơn và xã Kênh Giang.

Thành lập phường Lưu Kiếm trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã Lưu Kỳ và xã Lưu Kiếm.

Thành lập phường Thủy Đường trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của thị trấn Núi Đèo, xã Thủy Sơn và xã Thủy Đường.

Thành lập phường Thủy Hà trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã Trung Hà, xã Thủy Triều và điều chỉnh 719ha của quận Hải An về huyện Thủy Nguyên.

Thành lập phường Nam Triệu Giang trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã Phục Lễ và xã Phả Lễ.

4. Phương án thành lập các xã thuộc thành phố

Thành lập xã Bạch Đằng trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã Gia Minh; xã Gia Đức và xã Minh Tân.

Thành lập xã Liên Xuân trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã Liên Khê và xã Lại Xuân.

Thành lập xã Ninh Sơn trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã An Sơn; xã Kỳ Sơn và xã Phù Ninh.

Thành lập xã Quang Trung trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã Hợp Thành; xã Cao Nhân và xã Chính Mỹ.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thành lập thành phố thuộc thành phố Hải Phòng tại huyện Thủy Nguyên
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác