Print Thứ Ba, 12/01/2021 11:30 Gốc

Với những nỗ lực, quyết tâm mới trong củng cố, phát triển mạnh mẽ phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2020, phường An Dương, quận Lê Chân đã tập trung cao, chú trọng đổi mới hình thức, nội dung và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến của phong trào, qua đó góp phần tạo chuyển biến tích cực về ANTT và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Phường An Dương, quận Lê Chân có diện tích trên 20ha với hơn 2.000 hộ dân và hơn 10.000 nhân khẩu. Trên địa bàn có 2 tuyến giao thông quan trọng gồm Đại lộ Tôn Đức Thắng và phố Nguyễn Công Hòa. Phường còn là nơi đứng chân của 3 trường học với hàng nghìn học sinh… Với quyết tâm tạo một bước chuyển tích cực mới về ANTT, góp phần phát triển KT-XH địa phương, ngay từ đầu năm 2020 Đảng ủy, UBND phường được sự tham mưu đắc lực của Công an phường đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Đảng ủy phường đã ra Nghị quyết yêu cầu các Chi bộ, các tổ dân phố phải tập trung cao nhất nỗ lực trong phối kết hợp chặt chẽ, thường xuyên, liên tục với lực lượng Công an phường trong công tác giữ gìn ANTT, nhất là công tác phòng ngừa, phát hiện, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội; xây dựng, củng cố, phát huy hiệu quả của các mô hình phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ.

Ra mắt mô hình ngõ văn minh.

Ông Đỗ Quang, Chủ tịch UBND phường cho biết: Xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác giữ gìn ANTT, bên cạnh việc chú trọng đổi mới hình thức, nội dung và nhân rộng các mô hình liên kết, Đảng ủy, UBND phường còn triển khai Quy chế phối hợp bảo vệ ANTT giữa Công an phường và các trường học trên địa bàn; ký kết giao ước thi đua giữa các Chi bộ, Tổ dân phố, các Đoàn thể trong phường thực hiện toàn diện các Nghị quyết của Chính phủ, thành phố và của quận Lê Chân trong đảm bảo ANTT gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa“. Định kỳ hàng tháng, quý, Đảng ủy, UBND phường tổ chức đánh giá công tác giữ gìn ANTT và đề ra nhiệm vụ trong thời gian tới… Nhiều mô hình từ đó đã được củng cố, duy trì và phát huy hiệu quả như: Mô hình liên kết “Trường-Phường”; mô hình “Lô nhà tập thể đảm bảo ANTT”; mô hình “Liên kết 4 phường về đảm bảo ATGT-TTĐH; vệ sinh môi trường tuyến đường Nguyễn Công Hòa” và mô hình “Cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi tại gia đình, cộng đồng dân cư”, mô hình “Đảm bảo ANTT và không rác thải”…

Đảng ủy, UBND phường An Dương luôn quan tâm đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Cùng với đó, phường An Dương đã củng cố được một mạng lưới lực lượng Bảo vệ dân phố trải đều hoạt động dưới sự chỉ đạo về nghiệp vụ của Công an phường. Trong năm 2020, lực lượng này cùng lực lượng Công an thực hiện hàng trăm buổi tuần tra bảo vệ ANTT trong các ngày Lễ, Tết, các sự kiện quan trọng và các buổi kiểm tra đột xuất, định kỳ. Đặc biệt, các thành viên Ban Bảo vệ dân phố còn cùng lực lượng Công an bắt 7 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy; 3 vụ cờ bạc; giải quyết kịp thời 4 vụ mâu thuẫn trong nhân dân, trên địa bàn phường đã lắp đặt 17 hòm thư tố giác tội phạm để nhân dân kịp thời tố giác, phản ánh các hành vi nghi vấn liên quan đến ANTT. Ngoài ra, Công an phường còn tham mưu UBND phường tổ chức cho trên 2.000 hộ dân ký cam kết về giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; kịp thời thông báo các hình thức, thủ đoạn của tội phạm đến các Tổ dân phố và nhắc nhở người dân không sơ hở, tạo điều kiện cho tội phạm hoạt động…

Nhờ những biện pháp, cách làm sáng tạo như trên, trong năm 2020, quần chúng đã cung cấp cho Công an 106 tin có giá trị liên quan đến ANTT; giúp đơn vị bắt và xử lý 23 vụ việc, bắt 29 đối tượng. Cũng trong năm, trên địa bàn không xảy ra trọng án. Lực lượng Công an phường đã bắt 7 vụ mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy bằng 9 đối tượng; bắt 3 đối tượng có Quyết định Thi hành án phạt tù; đưa 1 đối tượng đưa vào Cơ sở giáo dục theo quyết định của tòa án, 11 hồ sơ giáo dục xã phường, 6 hồ sơ cai nghiện bắt buộc, 3 hồ sơ cai nghiện tự nguyện.

Với những thành tích trên, năm 2020, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ phường An Dương, quận Lê Chân đã thu được những kết quả đáng ghi nhận. Theo đó, Bộ Công an tặng Bằng khen cho tập thể cán bộ tham gia Hội thao cán bộ CNVC; Giám đốc CATP và UBND quận tặng Giấy khen cho tập thể và 4 CBCS Công an phường. Ban BVDP phường đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phường An Dương (Lê Chân): Chuyển động mới trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác