Print Thứ Sáu, 13/09/2019 10:33

Sở Giao thông vận tải vừa đề xuất UBND TP về phương án điều chỉnh phân luồng giao thông các tuyến đường Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng và một số tuyến phố có liên quan.

Theo đó, sau khi cầu Hoàng Văn Thụ khánh thành và đưa vào sử dụng, đường và cầu Hoàng Văn Thụ sẽ trở thành trục chính, kết nối thẳng từ khu vực Trung tâm thành phố với Khu đô thị Bắc sông Cấm. Hiện nay, tuyến đường Hoàng Văn Thụ đang được phân luồng 1 chiều đối với tất cả các phương tiện theo chiều từ ngã 4 giao với đường Điện Biên Phủ đến ngã 4 giao với đường Trần Hưng Đạo, không đảm bảo được tính kết nối trực tiếp với cầu Hoàng Văn Thụ. Vì vậy, trước mắt thành phố cần phải thực hiện ngay việc phân luồng lại các tuyến Hoàng Văn Thụ – Đinh Tiên Hoàng trước khi cầu Hoàng Văn Thụ được khánh thành và đưa vào khai thác nhằm tạo mạng lưới giao thông kết nối đồng bộ, liên tục.

Dự kiến phân luồng giai đoạn 1 do Sở Giao thông vận tải đề xuất như sau:

Đường Hoàng Văn Thụ, phân luồng mới: Một chiều từ nút giao với đường Trần Hưng Đạo đến nút giao đường Điện Biên Phủ đối với tất cả các phương tiện.

Đường Hoàng Văn Thụ (đoạn trườc quán hoa Trung tâm), phân luồng mới: Một chiều với tất cả các phương tiện từ nút giao với đường Nguyễn Đức Cảnh đến nút giao với đường Quang Trung.

Đường Đinh Tiên Hoàng, phân luồng mới: Một chiều từ nút giao với đường Điện Biên Phủ đến nút giao với đường Trần Hưng Đạo.

Đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn qua quảng trường Nhà Hát lớn), phân luồng mới: Một chiều với tất cả các phương tiện từ nút giao với đường Trần Hưng Đạo đến nút giao với đường Trần Phú.

Đường Trần Hưng Đạo, phân luồng mới: Một chiều từ nút giao với đường Đinh Tiên Hoàng đến nút giao đường Hoàng Văn Thụ với ô tô, hai chiều với xe máy, xe đạp, xe thô sơ.

Các phương tiện lưu thô theo hướng từ các đười Nguyễn Tri Phương, Hoàng Diệu về Ngã 4 Thành Đội đi theo các lộ trình sau:

Lộ trình 1: Nguyễn Tri Phương > Hoàng Văn Thụ > Ngã 4 Hoàng Văn Thụ – Điện Biên Phủ > Đinh Tiên Hoàng

Ngã 4 Trần Hưng Đạo Đinh Tiên Hoàng > Trần Hung Đạo > Quang Trung Mê Linh > Ngã 4 Thành Đội

Lộ trình 2: Nguyễn Tri Phương > Ngã 4 Nguyễn 1 Phương – Đinh Tiên Hoàn

Đinh Tiên Hoàng > Ngã Trần Hưng Đạo – Đinh Tiên Hoàng > Trần Hưng Đạo > Quang Trung > Mê Linh> Ngã 4 Thành Đội.

Nguồn: CATP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phương án điều chỉnh phân luồng giao thông tuyến đường Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng và một số tuyến phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác