Print Chủ Nhật, 07/07/2019 09:48

Sáng 6-7, Chủ tịch UBND quận Lê Chân Phạm Tiến Du dẫn đầu đoàn công tác đã đến kiểm tra việc cải tạo tuyến ngõ giáp đường tàu theo cơ chế hỗ trợ xi măng của thành phố tại phường An Biên.

Tuyến ngõ giáp đường tàu phường An Biên có chiều dài 880, gồm 70 hộ dân sinh sống, chủ yếu là những hộ gia đình nghèo, khó khăn. Thời gian qua, có một số hộ dân đã tự ý dựng lều quán bán hàng, đổ vôi thầu gạch vỡ cản trở giao thông đi lại của người dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

 

Chủ tịch UBND quận Lê Chân Phạm Tiến Du kiểm tra cải tạo tuyến ngõ giáp đường tàu tại phường An Biên.

 

Thực hiện NQ05 của HĐND thành phố, phường huy động xã hội hóa từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đặc biệt là sự đóng góp ủng hộ của cán bộ, đảng viên và nhân trên trên địa bàn toàn phường, cùng chung tay góp sức cải tạo tuyến ngõ. Đồng thời người dân huy động nhân công thu dọn, tháo dỡ các lều bạt lấn chiếm và rác thải xây dựng, vận chuyển hơn 300 m3 vôi thầu, gạch vỡ, tạo mặt bằng cải tạo ngõ.

           Với 300 triệu đồng kinh phí huy động từ nhân dân và 100 tấn xi măng theo NQ05 của HĐND thành phố, phường An Biên tiến hành đổ bê tông toàn bộ tuyến ngõ với chiều dài 880m, chiều rộng gần 2m, tổng diện tích 200m2.

Tuyến ngõ giáp đường tàu phường An Biên được cải tạo theo NQ 05 HĐND TP

Việc cải tạo, đổ bê tông làm đẹp toàn bộ tuyến ngõ của phường An Biên được đông đảo nhân dân sinh sống dọc tuyến đường tàu đồng tình hưởng ứng, người dân tự nguyện tháo dỡ hàng quán lấn chiếm lối đi, thu dọn rác thải, vôi thầu gạch vỡ, tạo điều kiện tối đa để đơn vị thi công bảo đảm tiến độ và chất lượng công trình.

          Chủ tịch UBND quận Lê Chân Phạm Tiến Du cho biết, chủ trương cải tạo các ngõ giáp đường tàu của quận Lê Chân được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Cách làm này huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân. Nhưng quan trọng hơn là cải thiện điều kiện sinh hoạt cho người dân, nâng cao hiệu quả mô hình liên kết phòng chống tội phạm ma túy, bảo đảm ANTT; cải tạo vệ sinh môi trường hành lang đường sắt…

Việc cải tạo tuyến ngõ giáp đường sắt cũng là 1 trong những nhiệm vụ trọng tâm lớn trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Đảng bộ phường An Biên.

Thái Bình

  

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Phường An Biên, quận Lê Chân:  Cải tạo 880m tuyến  ngõ giáp đường tàu theo NQ 05 HĐND TP
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác