Print Thứ Ba, 03/12/2019 09:32 Gốc

Chiều 2/12, Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố phối hợp với Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền tổ chức phục vụ sách báo bằng xe ô tô lưu động đa phương tiện phục vụ các em học sinh của Trường.

Mô hình xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện được thiết kế là xe tải có sách, máy tính, máy chủ cùng phần mềm, máy chiếu, ti vi, tài liệu điện tử, sách nói và các thiết bị phục vụ cho người khiếm thị.

Các em học sinh tìm đầu sách trên xe ô tô thư viện lưu động.

Dự án xe ô tô thư viện lưu động cung cấp cho người dân và học sinh truy cập tài liệu, thông tin, tri thức, công nghệ thông tin và những phương tiện hỗ trợ học tập, nghiên cứu và giải trí. Qua đó, hình thành thói quen tự đọc, tự học qua sách báo, tài liệu, internet, khuyến khích và hỗ trợ việc học tập suốt đời. Phát triển khả năng tự học, tự nghiên cứu, tự tin trong giao tiếp, kỹ năng học tập và kỹ năng sống của trẻ em, thanh thiếu niên và các đối tượng người dân để có thể nâng cao hiệu quả học tập, nghiên cứu, công tác, sản xuất, kinh doanh… để kết nối với cộng đồng và thế gới. Đồng thời, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân nông thôn, vùng sâu vùng xa, góp phần nâng cao dân trí, hình thành lối sống lành mạnh, ý thức tuân thủ pháp luật, có trách nhiệm với bản thân, cộng đồng và đất nước.

Xe thư viện đa phương tiện lưu động là một điểm sáng của ngành thư viện, là dự án vô cùng ý nghĩa góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, giúp xây dựng và phát triển hệ thống thư viện trường học theo hướng “chuẩn hóa, thân thiện và hiện đại”. Thông qua hình thức phục vụ này sẽ mang nguồn tri thức vô hạn đến với các em học sinh nói riêng và người dân Hải Phòng nói chung. Dự án sẽ mang lại luồng sinh khí mới góp phần hiện thức hóa các mục tiêu đề ra trong Kế hoạch thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc tại Hải Phòng.

Tranh thủ thời gian đọc cuốn sách yêu thích.

Sau thời gian tập trung vào những tiết học, các em học sinh Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền rất hào hứng, tận dụng thời gian đọc những cuốn sách mình yêu thích.

Đây là dự án thiết thực, hiệu quả mà Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố đang triển khai nhằm thực hiện Kế hoạch số 215/KH-UBND ngày 13/10/2019 của UBND thành phố về việc triển khai thực hiện Quyết định số 329/QĐ-TTg ngày 15/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn thành phố.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phục vụ sách báo bằng xe ô tô lưu động đa phương tiện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác