Print Thứ Hai, 22/07/2019 09:29

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã không ngừng phấn đấu phát triển, xứng đáng là bệnh viện chuyên khoa hạng I về chuyên ngành sản phụ khoa tuyến thành phố.

Với 450 giường bệnh và 600 cán bộ nhân viên y tế được đào tạo bài bản, đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ, đồng thời thường xuyên cập nhật, áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, chuyên sâu chất lượng cao, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã dần khẳng định mình, đánh dấu sự phát triển vượt bậc về chuyên môn so với các tỉnh trong khu vực. Chính vì thế không chỉ từ Hải Phòng, số lượng bệnh nhân từ các tỉnh lân cận đến khám chữa bệnh chiếm tỷ lệ khoảng 15%, có tỷ lệ cao nhất so với các bệnh viện tuyến thành phố.

Hình ảnh bệnh viện Phụ sản Hải Phòng

Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cũng là một trong những cơ sở áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm từ rất sớm và đã thực hiện thành công, chào đón hàng nghìn em bé được sinh ra đời bằng phương pháp này. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, bệnh viện đã duy trì tốt kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, thụ tinh trong ống nghiệm, số bệnh nhân tăng lên đáng kể (hết quý II-2019, có tổng số trên 14.500 lượt khám và điều trị). Đặc biệt, bệnh nhân các tỉnh: Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương đã tìm đến bệnh viện để khám và điều trị.

Số lượng bệnh nhân ngày càng tăng, theo thời gian. Quy mô bệnh viện dần trở nên chật hẹp, xuống cấp. Với mục tiêu mở rộng diện tích, Bệnh viện Phụ sản đã nỗ lực cải thiện cơ sở vật chất, chỉnh trang bệnh viện, đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho phụ nữ và trẻ sơ sinh của thành phố, từng bước xây dựng bệnh viện trở thành trung tâm sản khoa vùng. Bệnh viện đã đầu tư hơn 223 tỷ đồng cho cơ sở vật chất. Trong đó, ngân sách Trung ương hỗ trợ (50%) là 111.575 triệu đồng, ngân sách thành phố 86.575 triệu đồng, quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng là 25.000 triệu đồng cho việc nâng cấp, sửa chữa cơ sở hạ tầng Bệnh viện trong khoảng thời gian thực hiện dự án từ năm 2012 đến năm 2019.

Ban lãnh đạo Bệnh viện đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng kế hoạch phát triển Bệnh viện trong tương lai. Sau nhiều năm kiên trì kiến nghị, đề xuất, bệnh viện đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố, Bộ Y tế, các Bệnh viện Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ TP. HCM; Sở Y tế HP, Quận uỷ quận Hồng Bàng; sự phối hợp giúp đỡ của bệnh viện Việt Tiệp, bệnh viện Trẻ em, các bệnh viện quận, huyện trong toàn thành phố…;

Kế thừa và phát huy thành quả của các thế hệ đi trước trong quá trình xây dựng và phát triển, cùng với sự đoàn kết đồng lòng của tập thể cán bộ viên chức bệnh viện, tập thể Lãnh đạo Bệnh viện đã không ngừng học hỏi phấn đấu miệt mài để có được những thành tích như ngày hôm nay.

Với bề dày truyền thống, cùng sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các đơn vị trong toàn ngành, Bệnh viện sẽ tiếp tục phát triển, là địa chỉ tin cậy của người dân thành phố Hải Phòng, luôn xứng đáng là Trung tâm sản phụ khoa của khu vực miền duyên hải Bắc bộ.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phụ sản Hải Phòng bệnh viện chuyên khoa hạng I chuyên ngành sản phụ khoa
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác