Print Thứ Ba, 05/03/2024 16:58 Gốc

Nhằm lan tỏa nét đẹp của tà áo dài, tôn vinh giá trị của trang phục áo dài truyền thống trong nếp sống xã hội hiện đại, góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm gìn giữ, phát huy trang phục tà áo dài truyền thống của dân tộc trong đời sống xã hội, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) quận Dương Kinh đã phát động chương trình hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài 2024” từ ngày 1-3 đến ngày 8-3-2024 nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam. Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của các cấp Hội trong toàn quận.

Cán bộ công chức Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Dương kinh hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam                     

Theo đó, Hội LHPN quận Dương Kinh đã phát động chương trình này đến tất cả các cơ sở hội và toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn quận. Với mục đích tôn vinh vị thế, giá trị văn hóa truyền thống, trang phục của người phụ nữ Việt Nam và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ.

Phụ nữ khối cơ quan Đảng, Đoàn thể quận Dương kinh hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam

Với những giá trị đó, từ khi phát động ngày 1-3 đến nay cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân, thậm chí cả cả các em học sinh ở các trường học trên địa bàn toàn quận đều đã tích cực hưởng ứng đồng loạt mặc áo dài đến công sở, trường học và tham dự các hoạt động của địa phương.

Hội viên phụ nữ phường Hải Thành hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận Dương Kinh Trịnh Thị Anh cho biết: Để Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam, Hội LHPN quận đã hướng dẫn các cơ sở hội, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn triển khai các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ và trình diễn áo dài.

Chi hội phụ nữ Phương Lung 2 (phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh) tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Từ Tuần lễ áo dài chị em phụ nữ trong toàn quận đã hưởng ứng nhiệt tình và mặc áo dài khi đi làm, tham gia các sự kiện văn hóa, văn nghệ và mong muốn đây sẽ là hoạt động thường niên hàng năm góp phần nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trong thời đại mới, đặc biệt là góp phần gìn giữ giá trị, bản sắc văn hóa dân tộc, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Tập thể cán bộ, hội viên phường Hòa Nghĩa hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam

Những hoạt động “Tuần lễ áo dài” nhằm tôn vinh nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân, góp phần bảo tồn, phát huy và quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Phụ nữ quận Dương Kinh tích cực hưởng ứng Tuần lễ áo dài
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác