Print Thứ Hai, 08/03/2021 22:00 Gốc

Với hơn 1.000 hội viên tham gia sinh hoạt tại 44 cơ sở hội với nhiều lĩnh vực, vị trí công tác khác nhau, đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ Công an thành phố Hải Phòng ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, hoạt động hiệu quả, góp công lớn trên trận tuyến giữ gìn ANTT thành phố Cảng.

Do đặc thù và yêu cầu nhiệm vụ của ngành, phụ nữ Công an thành phố Hải Phòng có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác công an. Có nhiều chị trực tiếp tham gia phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở, trực chiến, thậm chí phải đối mặt với các tội phạm nguy hiểm…

Dẫu vậy, với tinh thần khắc phục khó khăn, vượt lên chính mình, “những bông hoa thép” luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng.

Trung tá Lê Hương Giang.

Quả thực một bài báo nhỏ không thể kể hết những tấm gương sáng của các chị ở mỗi đơn vị từ cấp xã, phường tới các phòng, ban trực thuộc CATP.

Trung tá Lê Hương Giang, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hải Phòng, chia sẻ: Là nữ giới, từ nhỏ mình đã được kế thừa những tố chất lính điều tra hình sự của bố. Tốt nghiệp đại học, được về công tác tại Phòng CSHS, quá trình thụ lý điều tra mỗi vụ án là mỗi lần mình được một trải nghiệm mới.

Có vụ xảy ra ở vùng sâu, vùng xa, đối tượng là đồng bào dân tộc thiểu số do không hiểu biết pháp luật mà phạm tội, có vụ đối tượng là những tên tội phạm sừng sỏ, có “số má”… như những bài toán khó buộc mình phải tìm những lời giải.

Công việc luôn làm cho mình bị cuốn hút và trong hoàn cảnh nào mình cũng đều gắng vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với những thành tích đạt được trong quá trình công tác, Trung tá Lê Hương Giang nhiều năm liền là Chiến sỹ thi đua cơ sở; nhiều lần được Bộ Công an, UBND thành phố, Giám đốc CATP tặng Bằng khen, Giấy khen; 2 lần được Bộ Công an trao “Giải thưởng Phụ nữ CAND tiêu biểu” và được Bộ trưởng Bộ Công an tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND”.

Trung tá Nguyễn Thị Minh Phương.

Với Trung tá Nguyễn Thị Minh Phương, Đội phó Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an quận Hồng Bàng, từ tình yêu cháy bỏng sắc màu cảnh phục của CSGT, năm 2004, chị nhận nhiệm vụ tại Đội CSGT – Công an quận Hồng Bàng.

Đến năm 2007, chị được bổ nhiệm cương vị Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an quận, phụ trách 3 tổ tuần tra, 1 tổ xử lý vi phạm và đảm nhận công tác hậu cần đơn vị. Ở bất kỳ lĩnh vực công tác nào chị đều nỗ lực hoàn thành tốt trọng trách.

Gắn bó với những cung đường trên địa bàn quận, Trung tá Phương đã cùng với BCH Đội tham mưu lãnh đạo thực hiện nhiều giải pháp bảo đảm TTATGT, xây dựng kế hoạch các đợt cao điểm ra quân của đơn vị.

Nhiều chuyên đề công tác như xử lý vi phạm nồng độ cồn, vi phạm về tải trọng, vi phạm về tốc độ, ô tô khách chở quá số người quy định… đã được chị chỉ đạo CBCS trong Đội triển khai rất thành công. “CSGT vốn đã vất vả, với phụ nữ lại càng vất vả hơn.

Trung tá Nguyễn Thị Minh Phương triển khai kế hoạch công tác đến CBCS trong tổ tuần tra.

Căng mình dưới nắng nóng gần 40 độ, hay trong những cơn mưa để hướng dẫn, phân luồng giao thông là chuyện bình thường. Trong những dịp lễ, tết, sự kiện trọng đại của dân tộc thì cường độ làm việc của chúng tôi càng lớn” – chị Phương tâm sự.

Với những kết quả đã đạt được, Trung tá Nguyễn Thị Minh Phương nhiều lần được Bộ Công an, Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc CATP; Quận ủy, UBND quận Hồng Bàng và Hội LHPN thành phố tặng nhiều bằng khen, giấy khen…

Còn với Thiếu tá Nguyễn Thị Thúy Nga, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện An Dương, ở chị luôn tỏa sáng sự nhiệt tình, năng động trong công tác hội và phong trào phụ nữ. Trong công tác chuyên môn, người phụ nữ ấy luôn sáng tạo, gương mẫu, hết mình vì nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất.

Thiếu tá Nguyễn Thị Thúy Nga – Chủ tịch HPN CAH An Dương (thứ 3 từ phải vào) kéo băng khánh thành nhà Mái ấm tình thương.

Mô hình: “Bếp ăn phụ nữ quản lý” do chị phụ trách là mô hình kiểu mẫu đã góp phần đảm bảo sức chiến đấu cho CBCS toàn công an huyện từ nhiều năm nay. Ngoài ra, Thiếu tá Nga còn quan tâm, chăm lo đời sống hội viên cũng như trong xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; tạo tình cảm gắn kết chị em, hỗ trợ nhau công tác.

Năm 2017, chị là 1 trong 19 gương mặt phụ nữ Công an tiêu biểu được Bộ Công an biểu dương khen thưởng; nhiều năm thiếu tá Nga đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.

Một trong những Hội phụ nữ vừa làm tốt công tác chuyên môn, vừa thực hiện hiệu quả các hoạt động thiện nguyện là Hội phụ nữ Phòng Hậu cần CATP. Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vừa qua, Hội phối hợp Đoàn thanh niên của đơn vị tổ chức Chương trình Xuân tình nguyện năm 2020, tặng 1 tạ gạo và 8,2 triệu đồng cho các hộ nghèo tại xã Tự Cường, huyện Tiên Lãng và xã Hùng Tiến, huyện Vĩnh Bảo.

Hội phụ nữ Phòng Hậu cần CATP thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện An Lão.

Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội đã tổ chức thăm, tặng quà tại Trại Tạm giam CATP; xã Quyết Tiến, huyện An Lão; Trung tâm chăm sóc và bảo trợ sức khỏe thành phố với 1.300 khẩu trang vải, 150 lít dung dịch sát khuẩn tay và 1 số nhu yếu phẩm, tổng trị giá gần 40 triệu đồng.

Cùng với đó, hội viên phụ nữ đơn vị còn trực tiếp tham gia thực hiện các đợt phun khử khuẩn cho các đơn vị, kiểm tra thân nhiệt tại trụ sở CATP.

Hưởng ứng kế hoạch thực hiện Công trình “Phụ nữ CAHP vì thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Phụ nữ Phòng Hậu cần đã báo cáo Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị, vận động toàn thể CBHV, CBCS quyên góp, ủng hộ với kinh phí 60 triệu đồng; vận động các nhà hảo tâm ngoài đơn vị ủng hộ được 12 triệu đồng để hỗ trợ gia đình đồng chí Bùi Thị Ngát (nhân viên hợp đồng đơn vị) có con trai mắc bệnh hiểm nghèo…

Không thể kể hết nhiều cương vị, nhiều lĩnh vực công tác mà mỗi phụ nữ CAND đã và đang lặng thầm đóng góp chiến công cho toàn lực lượng Công an Hải Phòng. Chỉ biết rằng, trên lĩnh vực công tác khác nhau, trên mỗi mặt trận khác nhau, dù ở đâu thì những nữ chiến sỹ CATP Cảng vẫn luôn sát cánh cùng các đồng đội của mình, từng ngày, từng giờ mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhân dân.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Phụ nữ Công an Hải Phòng: Những bông hoa đẹp trên trận tuyến ANTT
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác