Print Thứ Sáu, 13/03/2020 10:40 Gốc

Chính phủ Canada thông báo kết quả xét nghiệm cho thấy phu nhân Thủ tướng nước này, bà Sophie Grégoire Trudeau, đã dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thông tin trên được trang tin Bloomberg dẫn lại. Trước đó, bà Sophie Grégoire Trudeau vừa trở về nước sau khi dự một sự kiện ở London, Anh.

Bà bắt đầu xuất hiện những triệu chứng giống như cảm nhẹ, bao gồm sốt nhẹ từ đêm 11/3 (theo giờ địa phương).

Vợ chồng Thủ tướng Canada tự cách ly vì COVID-19. Ảnh: Reuters.

Cũng theo thông báo của chính phủ, Thủ tướng Canada Justin Trudeau hiện vẫn chưa có bất kỳ biểu hiện “triệu chứng” nào song thông báo tự cách ly tại nhà sau khi vợ ông xuất hiện những triệu chứng giống bị cúm.

Theo một tuyên bố ngày 12/3, Thủ tướng Canada “sẽ giành 1 ngày để thực hiện các hoạt động báo cáo, điện đàm và hội nghị trực tuyến từ nhà”. Ông Trudeau cũng đã hoãn một cuộc họp với các nhà lãnh đạo địa phương Canada ở Ottawa.

Văn phòng Thủ tướng cũng khẳng định nhà lãnh đạo sẽ không đi xét nghiệm trong thời điểm này vì “ông biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào và sức khỏe vẫn tốt“.

Tính đến tối 12/3, Canada ghi nhận ít nhất2 ca được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2. Phần lớn các trường hợp này sinh sống tại tỉnh Ontario có đông dân cư nhất nước hoặc tỉnh British Columbia. Đã có trường hợp tử vong vì COVID-19 tại nước này.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phu nhân Thủ tướng Canada dương tính với virus SARS-CoV-2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác