Print Chủ Nhật, 28/05/2023 20:35 Gốc

Ngay khi con chưa nghỉ hè, nhiều phụ huynh đã tìm hiểu, đăng kí các lớp học ngoại khoá với muốn con có kỳ nghỉ hè hiệu quả, “cách ly” với điện thoại.

Ngay khi buổi bế giảng năm học của con kết thúc, chị Trần Mỹ Linh (Hoàng Mai, Hà Nội) đã lên kế hoạch đăng kí cho con tham gia vào lớp học múa. Cách này vừa giúp con rèn luyện được sự dẻo dai đồng thời, cũng là giải pháp để chị giảm tải việc trông con.

Liên hệ với một trung tâm học múa gần nhà, chị Linh khá bất ngờ khi sĩ số lớp học lên đến 40 cháu.

Tuy số lượng khá đông nhưng vì con thích học múa, tôi lại không có nhiều thời gian quán xuyến nên đồng ý cho con theo học”, chị Linh nói.

Không chỉ riêng con gái của chị Linh, nhiều em nhỏ cũng rất thích theo học các môn ngoại khoá. Nhìn gương mặt vui vẻ, phấn khởi của con sau buổi học thử bộ môn piano, chị Nguyễn Quỳnh Anh (Đống Đa, Hà Nội) đã không ngần ngại cho con theo học lớp học ngoại khoá này vào dịp hè sắp tới.

Tôi tìm hiểu trên mạng thì thấy âm nhạc có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ. Quan trọng nhất là con yêu thích đánh đàn, giúp tinh thần thư giãn sau một thời gian dài học tập trên lớp nên đã đăng kí cho con học”, chị Quỳnh Anh chia sẻ.

Người mẹ trẻ tiết lộ, khoá học piano của con gái sẽ bao gồm 12 buổi với mức học phí là 2,4 triệu đồng, mức phí mà chị Quỳnh Anh cho rằng, không quá đắt để đổi lại những trải nghiệm, kỹ năng cho con.

Cũng như nhiều phụ huynh khác, chị Đỗ Ngọc Giang (Kiến An, Hải Phòng) tìm hiểu các lớp học ngoại khoá cho con vào dịp hè. Sau vài lần đắn đo, phân vân giữa việc cho con đi học võ hay học bơi lội, chị Ngọc Giang đã lựa chọn môn bơi nhằm tăng khả năng phát triển thể lực cho con.

Con trai năm nay học lớp một, chọn môn bơi phù hợp tính cách năng động, thích khám phá của con. Lịch học của con có 3 buổi/tuần vào các thứ 2, 4, 6 hàng tuần. Mức học phí 1,2 triệu đồng và được thầy cô trung tâm cam đoan đến khi nào bơi thành thạo sẽ kết thúc khoá học”, chị Giang chia sẻ.

Thầy Vũ Duy Thành, giáo viên phụ trách bộ môn bơi lội tại Trung tâm Bơi Lội Hải Phòng (Ngô Quyền, Hải Phòng) cho biết, vào dịp hè, các bậc phụ huynh thường có xu hướng tìm cho con mình những lớp học ngoại khoá. Chính vì nhu cầu lớn của phụ huynh và học sinh mà các lớp học ngoại khóa, năng khiếu phải tăng số buổi học cũng như đội ngũ giáo viên.

Nhiều phụ huynh chọn lớp học bơi cho con vào dịp hè. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Hiện tại, bên trung tâm có khoảng 4 thầy dạy, mỗi thầy được phân công 1 ca dạy 4 lớp. Vào dịp hè này học viên đăng kí với trung tâm nhiều gấp 2-3 lần so với ngày thường”, thầy Thành chia sẻ.

Trong số các môn học năng khiếu, thầy Thành nhận xét, môn bơi lội được nhiều phụ huynh ưa chuộng và lựa chọn đăng kí cho con tham gia hơn. Lý do là bởi, cha mẹ muốn con được trang bị kĩ năng bơi lội, có kiến thức để tránh được nguy cơ đuối nước. Đồng thời, môn thể thao này giúp trẻ tăng chiều cao, tránh được các bệnh lí về huyết áp, cân nặng,…

Là phụ huynh có con trong độ tuổi đến trường, anh Nguyễn Văn Lợi hiểu rõ tâm lý muốn con theo học ngoại khoá để rèn kỹ năng, phát triển toàn diện của cha mẹ. Tuy nhiên, anh cho rằng, phụ huynh nên dựa trên sức khỏe, tâm lý và sở thích của các con để chọn lớp ngoại khóa, thay vì “đổ xô” cho con học.

Muốn con phát huy năng lực với bộ môn nào đó trước hết con phải có hứng thú. Nếu con thực sự không muốn thì huynh không nên nhồi nhét và bắt ép con theo học”, anh Lợi thẳng thắn nói.

Trà My

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phụ huynh chi tiền triệu cho con học hè
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác