Print Chủ Nhật, 15/03/2020 21:41 Gốc

Quý 1/2019, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đã được công an các đơn vị, địa phương tích cực đổi mới, đa dạng về cả nội dung lẫn hình thức. Đặc biệt, toàn lực lượng đã tập trung cao tuyên truyền cho người dân những điểm mới về đường lối chính sách, pháp luật về ANTT; phương thức, thủ đoạn của tội phạm trong tình hình hiện nay và hướng dẫn quần chúng cách phòng ngừa hiệu quả.

Theo đó, với nhóm đối tượng là cán bộ, công nhân, người lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp, Phòng An ninh kinh tế đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 594 lượt cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn đồng thời tiếp tục duy trì nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn  pháp luật thông qua 2 “Hộp thư tố giác tội phạm trực tuyến” tại trường Đại học Hàng hải và Công ty Truyền tải điện Đông Bắc 2.

Ban Bảo vệ dân phố cùng lực lượng công an phường Đằng Lâm phối hợp tuần tra đêm.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt đi sâu tuyên truyền về tình hình TTATGT; cách khắc phục những bất cập về tổ chức giao thông, kết cấu hạ tầng giao thông; kết quả thực hiện các kế hoạch chuyên đề của lực lượng CSGT cũng những quy định mới của pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT cho hàng nghìn công nhân Công ty Fuji Xero thuộc KCN Vsip, Công ty liên doanh TNHH Nippon Expserr Việt Nam và hàng trăm cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ của thành phố…

Với nhóm học sinh, sinh viên, trong quý, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã trực tiếp tuyên truyền 6 buổi cho nhóm đối tượng này tại các trường trên địa bàn thành phố về phòng ngừa vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Phòng PC08 ngoài những hoạt động trên còn tuyên truyền những quy định mới của pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT… cho 5.280 cán bộ giáo viên, phụ huynh, học sinh các trường. CAQ Dương Kinh tổ chức 60 buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại các trường học trên địa bàn quận. Công an quận Hải An phối hợp với ban chỉ đạo hè các phường: Thành Tô, Đằng Lâm, Tràng Cát, Cát Bi tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống ma túy, HIV/AIDS, xâm hại trẻ em, an toàn PCCC, thu hút trên 4.400 học sinh tham gia.

CAH Thủy Nguyên phối hợp với Phòng PC08B ra mắt mô hình “Liên kết đảm bảo ANTT, ATGT, môi trường Bến Phà Rừng”.

Trên các lĩnh vực phòng chống ma túy, PCCC và CNCH, quản lý VK-VLN-CCHT… công an các đơn vị, địa phương cũng có nhiều nỗ lực nâng cao ý thức trách nhiệm và hiệu quả phòng ngừa, đấu tranh đẩy lùi các tại nạn, tệ nạn xã hội cho quần chúng nhân dân. Tiêu biểu là Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã phối hợp với các cấp, ngành, đoàn thể chính quyền các quận, huyện, xã, phường tuyên truyền phòng chống ma túy 4 buổi cho hơn 550 lượt người tại Trung tâm Y tế quận Lê Chân; Trường Trung học phổ thông Nguyễn Đức Cảnh; Cơ sở cai nghiện Gia Minh.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cấp phát 2.100 cuốn cẩm nang tuyên truyền về PCCC cho cơ quan, doanh nghiệp; phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức 167 lớp tuyên truyền về PCCC cho 9.596 lượt người; 35 lớp huấn luyện cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 1407 người; 6 lớp huấn luyện cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ CNCH cho 240 người.

CAH Cát Hải đã treo 118 pano, áp – phích tuyên truyền trực quan tại các khu dân cư, trường học, nơi tập trung đông người về mở đợt cao điểm công tác thu hồi VK–VLN-CCHT, chống đốt pháo và thả đèn trời trên địa bàn huyện. Ngoài ra, công an các đơn vị, địa phương còn xây dựng bản tin, phát khẩu trang miễn phí cho người dân đến cơ quan công an… góp phần bảo đảm sức khỏe cho cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, quý I-2019, công an các đơn vị, địa phương còn làm công tác tham mưu, duy trì hoạt động hiệu quả 410 mô hình; xây dựng mới 9 mô hình phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ định hướng vào các địa bàn, tuyến, lĩnh vực trọng điểm, phức tạp về ANTT. Điển hình như CAQ Hải An với mô hình “Phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể với Công ty TNHH thương mại – xây dựng – XNK Phú Quý trong đảm bảo TTATXH khu vực Chợ Hạ Lũng, phường Đằng Hải”, CAH Thủy Nguyên cùng Phòng Cảnh sát đường thủy xây dựng mô hình “Liên kết đảm bảo ANTT, ATGT, môi trường Bến Phà Rừng”…

Nhờ làm tốt công tác xây dựng phong trào trong quý, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an 867 tin về ANTT. Trong đó, 785 tin có giá trị phục vụ phá 74 vụ án, bắt và vận động đầu thú 20 đối tượng truy nã. Cũng qua phong trào, các địa phương đã cảm hóa giáo dục 195 người vi phạm pháp luật tại cộng đồng; vận động nhân dân giao nộp 369,9kg pháo, 3kg thuốc nổ, 21 khẩu súng, 9 lựu đạn, 996 viên đạn, 603 dao kiếm các loại…

Hải Ngân

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ quý 1/2020: Đổi mới, đa dạng, hiệu quả trong hoạt động
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác