Print Thứ Tư, 24/11/2021 17:12 Gốc

Tính đến 8h ngày 24.11, cơ quan chức năng TP. Hải Phòng ghi nhận 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch xưởng may ở xã Toàn Thắng (huyện Tiên Lãng).

Ngày 24.11, Đoàn công tác của Sở Y tế, Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng cùng với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Tiên Lãng kiểm tra, chỉ đạo các biện pháp nghiệp vụ đáp ứng với ổ dịch tại xưởng may tại thôn Đốc Hành, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng.

Hải Phòng phong tỏa tạm thời xã Toàn Thắng (Tiên Lãng) liên quan đến ổ dịch công ty may mặc. Ảnh: Cổng TTĐT Hải Phòng.

Theo đó, ngày 23.11, ngay sau khi nhận được thông báo về trường hợp nhiễm COVID-19 tại xưởng may nằm trên địa bàn xã Toàn Thắng, các lực lượng chức năng và địa phương đã triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch như phong tỏa xưởng may và khu vực xung quanh, lập chốt kiểm soát tại cổng xưởng may; phun khử khuẩn toàn bộ xưởng may và khu vực xung quanh; lấy tờ khai y tế toàn bộ công nhân đang làm việc tại xưởng may…

Xưởng may có tổng số 95 công nhân, liên quan đến các xã Toàn Thắng, Tiên Minh, Tiên Thắng, Quang Phục, Bạch Đằng, Đông Hưng và 1 trường hợp lái xe đưa ca dương tính đi bệnh viện. Trung tâm Y tế huyện cùng với Trạm Y tế xã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân đi làm và những người liên quan. Tính đến 8h ngày 24.11, qua xét nghiệm phát hiện thêm 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số 19 ca liên quan đến xưởng may này.

Nhằm phát hiện sớm để khoanh vùng, xử lý và dập dịch kịp thời, UBND huyện chỉ đạo phong tỏa toàn bộ xã Toàn Thắng trong ngày 24.11 để triển khai lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho toàn bộ người dân 7 thôn trên địa bàn xã với hơn 4.300 nhân khẩu.

Việc lấy mẫu được thực hiện thần tốc, chính xác, đảm bảo an toàn, đảm bảo giãn cách theo quy định, không tập trung đông người, thực hiện 5K. Huyện Tiên Lãng phấn đấu trong ngày 24.11 sẽ hoàn thành 100% việc lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho tất cả người dân xã Toàn Thắng.

Đoàn kiểm tra yêu cầu địa phương thông tin rộng rãi trên hệ thống thông tin đại chúng để nhân dân biết, những người liên quan đến ca dương tính kịp thời khai báo y tế nơi cư trú; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1, tiếp tục truy vết, khoanh vùng, phun khử khuẩn các khu vực liên quan. Người dân không lơ là, chủ quan, nâng cao tinh thần cảnh giác phòng chống dịch bệnh, không hoang mang, lo lắng; chấp hành nghiêm biện pháp 5K, người dân liên quan đến các ca F1, F2 đến Trạm y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế….

Đặng Luân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phong tỏa xã hơn 4.000 nhân khẩu liên quan ổ dịch xưởng may Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác