Print Thứ Bảy, 08/05/2021 19:06 Gốc

Chiều 8-5, Thông tin từ UBND phường Bắc Sơn, quận Kiến An cho biết, lực lượng chức năng quận Kiến An vừa phong tỏa quán karaoke Olala (địa chỉ Khu Đô thị Cựu Viên, phường Bắc Sơn, quận Kiến An) vì liên quan đến ca mắc Covid-19 và tiến hành cách ly 9 nhân viên quán karaoke cùng nhiều trường hợp liên quan.

Trước đó, khoảng 14h ngày 30/4/2021, một nhóm tầm 8, 9 người (cả nam và nữ) đến hát tại phòng 8888 tầng 3 của quán karaoke Olala (Khu Đô thị Cựu Viên, tổ dân phố 13, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, Hải Phòng). Trong đó có ông P.V.H (40 tuổi), 1 trong 2 trường hợp người Hải Phòng mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).

Lực lượng chức năng quận Kiến An đã phong tỏa quán karaoke Olala (địa chỉ khu đô thị Cựu Viên, phường Bắc Sơn, quận Kiến An) vì liên quan đến ca mắc Covid-19.
Lực lượng chức năng quận Kiến An đã phong tỏa quán karaoke Olala (Khu Đô thị Cựu Viên, phường Bắc Sơn, quận Kiến An) vì liên quan đến ca mắc Covid-19.

Qua rà soát, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường Bắc Sơn đã xác định được 15 trường hợp tiếp xúc với ông P.V.H tại quán karaoke Olala, gồm: 2 chủ quán, 9 nhân viên tại phòng hát 8888, bảo vệ và nhân viên phục vụ quán karaoke… Ngoài ra, sau khi ông H. rời khỏi quán, 1 nhóm gồm 8 nhân viên của quán karaoke Olala có mặt quán làm việc ca từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 30/4.

Quận Kiến An đã chỉ đạo UBND phường Bắc Sơn phong tỏa tạm thời quán karaoke Olala, phun khử khuẩn khu vực xung quanh quán và đưa 15 trường hợp F1 đi cách ly tập trung; 6 trường hợp khác hiện đang được cách ly, giám sát y tế tại nhà.

Trước đó, ông P.V.H đi chăm sóc anh trai nằm viện tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ngày 30-4, ông H. trở về Hải Phòng và có di chuyển qua nhiều địa điểm trong thành phố Hải Phòng. Ngày 6/5, ông P.V.H và anh trai đều được xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nằm trong trong chùm ca bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các quận, huyện trên địa bàn thành phố đã phong tỏa những địa điểm mà ông H. đến trong thời gian trở về Hải Phòng, như: Nhà 12, dãy C2 khu phố Đường Đỏ (phường Văn Đẩu, quận Kiến An), khu vực nhà 9/63 Trần Tất Văn (quận Kiến An), khu vực nhà 58 An Dương 1 (xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng)… 28 trường hợp F1 của ông P.V.H. được rà soát và truy vết trước đó đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Vũ Duyên

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Phong tỏa quán karaoke Olala (quận Kiến An) vì liên quan đến ca mắc Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác