Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:46

Chiều 27-8, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP tổ chức bàn giao tài sản bị thất lạc cho anh Small Samuel Lawrence, sinh năm 1994, du khách người New Zealand.

Trước đó, sáng ngày 27-8, thông qua số điện thoại đường dây nóng, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh nhận được tin báo của khách sạn Bạch Đằng về việc lễ tân khách sạn này phát hiện thấy 1 balo bị đánh rơi ở đoạn ngã tư đường Lý Tự Trọng – Điện Biên Phủ.

Ngay khi nhận tin báo, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã cử đồng chí Phạm Tuấn Thành, Phó đội trưởng Đội 5 tham gia tìm kiếm, thu thập, xác minh thông tin, qua đó phát hiện chủ nhân của chiếc túi balo là anh Small Samuel Lawrence, du khách đến từ New Zealand.

Trong chiếc balo lúc đó có khoảng 3 triệu đồng tiền mặt, các loại thẻ ngân hàng, visa, giấy tờ tùy thân và hộ chiếu của anh Samuel Lawrence cùng các đồ vật cá nhân khác.

Phòng Quản lý XNC CATP trao trả tài sản cho anh Samuel Lawrence

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các cán bộ chiến sĩ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã nhanh chóng tìm và liên lạc được với anh Samuel Lawrence để tổ chức bàn giao tài sản.

Tại trụ sở đơn vị, Anh Samuel Lawrence bày tỏ xúc động khi nhận lại chiếc balo bị đánh mất, đồng thời viết thư tay cảm ơn cán bộ chiến sĩ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP Hải Phòng đã không quản ngại vất vả, khó khăn để tìm và trao trả tài sản cho anh.

Đồng chí Phạm Tuấn Thành, Phó đội trưởng Đội 5 trao đổi với công dân New Zealand về những đồ vật trong chiếc balo bị thất lạc

Hành động đẹp của CBCS Phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP đã góp phần thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, tạo hình ảnh, ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè quốc tế về lực lượng Xuất nhập cảnh nói riêng, chiến sĩ công an Hải Phòng nói chung.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP công khai số điện thoại đường dây nóng trên trang khai báo tạm trú cho người nước ngoài. Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể liên lạc để được hỗ trợ, giúp đỡ giải quyết đối với các vụ việc liên quan đến người nước ngoài khi cần thiết.

Thu Ninh – Báo an ninh Hải Phòng 29/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP: Trao trả tài sản bị thất lạc cho du khách New Zealand
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác