Print Thứ Bảy, 26/01/2019 22:18

Ngày 10-10, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP nhận Thư cảm ơn của ông Bùi Đức Quế, sinh 1958, và bà Nguyễn Thị Nguyền, sinh 1961, ở TDP Bình Kiều 2, Đông Hải 2, Hải An.

Con trai của ông Quế và bà Nguyền là anh Bùi Đức Hoàng Anh, thuyền viên Công ty Dầu khí Cửu Long.

Trong cơn bão Trami tại đảo Okinawa phía nam Nhật Bản từ ngày 1-10 đến 2-10-2018 vừa qua, anh Hoàng Anh không may gặp tai nạn, hiện sức khỏe đang rất nguy kịch và phải điều trị tại Nhật Bản.

Từ ngày nhận tin con trai bị nạn, ông Quế và bà Nguyền không lúc nào thôi lo lắng, xót xa, mong mỏi tìm mọi cách sang Nhật Bản sớm nhất có thể để chăm sóc cho con nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại không nắm rõ các thủ tục liên quan đến xuất nhập cảnh nên hai ông bà gặp không ít trở ngại.

Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cấp Hộ chiếu cho hai ông bà Quế, Nguyền chỉ sau một ngày làm việc

Nhận được thông tin trên, lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Đội quản lý Xuất cảnh (Phòng Quản lý xuất nhập cảnh) đã nhiệt tình giúp đỡ, chủ động tạo mọi điều kiện làm thủ tục và đề xuất Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an nhanh chóng cấp ngay Hộ chiếu ngay sau một ngày để hai ông bà Bùi Đức Quế, Nguyễn Thị Nguyền kịp xuất cảnh sang Nhật Bản chăm sóc và đón con trai mình về nước.

Mặt khác, nhờ sự tác động tích cực, kịp thời của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh mà hãng máy bay cũng hứa sẽ tạo điều kiện chở anh Hoàng Anh về nước sau khi hai ông bà sang Nhật.

Trong thư, vợ chồng ông Quế, bà Nguyền gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lực lượng Công an Hải Phòng nói chung và cán bộ chiến sĩ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh nói riêng, đã tận tình chia sẻ, động viên, có hành động nhân văn tốt đẹp giúp đỡ người dân khi gặp khó khăn, thể hiện tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của người chiến sĩ công an.

Thu Ninh – An ninh Hải Phòng 13/10/2018


Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP: Giúp công dân có người nhà bị tai nạn ở Nhật Bản làm hộ chiếu khẩn cấp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác