Print Thứ Tư, 29/03/2023 14:55 Gốc

Vừa qua, Phòng Quản lý quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố Hải Phòng nhận được thông tin của Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an về 02 công dân Trung Quốc là đối tượng truy nã của Công an Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam có dấu hiệu nghi vấn, khả năng đến Hải Phòng trong quá trình lẩn trốn. Phòng Quản lý quản lý xuất nhập cảnh đã báo cáo Giám đốc CATP, tổ chức các biện pháp, tổng rà soát người nước ngoài trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Đối tượng Zeng Yong (áo trắng) và Kuang Wei Hua (áo đen).

Ngày 23/3/2023, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp Cục Cảnh sát hình sự tổ chức trinh sát, đón lõng, truy bắt thành công khi 02 đối tượng vừa đến Hải Phòng; bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện.

Các đơn vị bắt giữ 02 đối tượng truy nã người nước ngoài.

Qua xác minh, xác định 02 đối tượng quốc tịch Trung Quốc là Zeng Yong, sinh năm 1989 và Kuang Wei Hua, sinh năm 1982, là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm có Lệnh tạm giam của của Công an Trung Quốc với các tội danh mở sòng bạc, cho vay trái phép, cưỡng ép giao dịch, sử dụng vũ lực để đòi nợ… Quá trình làm việc tại cơ quan công an, các đối tượng đều thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật tại Trung Quốc.

Đến 19h cùng ngày, các đơn vị thống nhất bàn giao 02 đối tượng cho Cục Cảnh cảnh sát hình sự, di lý về trụ sở Cơ quan Cảnh sát hình sự, Bộ Công an để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phòng Quản lý quản lý xuất nhập cảnh: Phối hợp truy bắt 2 đối tượng truy nã người nước ngoài
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác