Print Thứ Bảy, 14/05/2022 17:45 Gốc

Qua công tác quản lý cư trú của người nước ngoài, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP. Hải Phòng) nhận được thông tin về 01 công dân Trung Quốc là đối tượng truy nã của Công an Trung Quốc đang trong quá trình lẩn trốn có thể đến thành phố Hải Phòng.

Đơn vị đã phối hợp Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Cục Cảnh sát Hình sự và các Cục nghiệp vụ (Bộ Công an) có liên quan xác minh, xác định đối tượng là CHEN SIFENG (nam), sinh ngày 16/02/1990, hộ chiếu số ED4540794 có lệnh truy nã của Cục Chống buôn lậu, Hải quan Thạch Gia Trang (Trung Quốc) với tội danh buôn lậu. Giám đốc CATP giao cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh chủ trì, tổ chức đón lõng, truy bắt khi đối tượng đến thành phố Hải Phòng.

Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (CATP) đọc Lệnh tạm giam CHEN SIFENG (áo trắng) của Công an Trung Quốc.
Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (CATP) bàn giao đối tượng CHEN SIFENG cho Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an (áo trắng, ở giữa).

Sáng ngày 07/5/2022, khi đối tượng CHEN SIFENG di chuyển từ tỉnh ngoài về thành phố Hải Phòng, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh khẩn trương lên phương án, truy bắt thành công và an toàn. Sau khi hoàn thiện hồ sơ ban đầu, xác minh làm rõ vi phạm, đơn vị đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài. Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cũng đã tiếp nhận bàn giao đối tượng CHEN SIFENG để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (CATP): Bắt giữ đối tượng truy nã người nước ngoài
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác