Print Thứ Ba, 27/12/2022 10:10 Gốc

Còn vài ngày nữa là đến Tết Dương lịch và hơn ba tuần nữa là đến tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đến nay, ngành Văn hóa và Thể thao chủ trì cùng các đơn vị, chính quyền các địa phương trên địa bàn thành phố đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo nhiều hoạt động văn hóa và các chương trình biểu diễn nghệ thuật chào đón năm mới trong không khí vui tươi, an toàn.

Năm nay, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão gần nhau, nên các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đồng loạt diễn ra phong phú, đặc sắc, tạo điểm nhấn la tỏa không khí rộn ràng, vui tươi chào đón năm mới đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thành phố. Hiện, ngành Văn hóa và Thể thao đang tích cực chuẩn bị tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, mang “món ăn” tinh thần đến với mọi nhà, góp “gia vị” cho dịp Tết đến Xuân về thêm đầm ấm, vui tươi.

Theo kế hoạch, trong dịp Tết Dương lịch từ 20 giờ đến 0h 5 phút tại Quảng trường Nhà hát lớn sẽ diễn ra biểu diễn các chương trình văn nghệ chào đón năm mới 2023; truyền hình trực tiếp chương trình nghệ thuật “Hải Phòng chào năm mới 2023” trên sóng Đài Phát thành và Truyền hình Hải Phòng.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, mang “món ăn” tinh thần đến với mọi nhà, góp “gia vị” cho dịp Tết đến Xuân về thêm đầm ấm, vui tươi.

Chương trình biểu diễn văn nghệ “Mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023” diễn ra từ 20 giờ đến 21 giờ 30 tháng Chạp tại sân trước Cung Văn hóa lao động Việt Tiệp; Từ 20 giờ đến 0 giờ 10 phút diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Quảng trường Nhà hát thành phố. Vào các ngày từ mùng 3 Tết Nguyên đán đến ngày mùng 5 Tết Nguyên đán sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn hài kịch, thi đấu cờ tướng, cờ người, biểu diễn Lân, sư, rồng sẽ diễn ra tại các địa điểm Quảng trường Nhà hát thành phố, Nhà Kèn vườn hoa Nguyễn Du, sân trước Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố…

Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Đỗ Thị Khánh Hương cho biết, cũng như mọi năm, theo sự phân công của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, đơn vị đã có sự chuẩn bị tích cực cho hoạt động biểu diễn. Các tiết mục được đầu tư chu đáo, có tính sáng tạo, đổi mới cả về nội dung và hình thức xoay quanh chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, mừng Đảng, mừng xuân, thu hút đông đảo nghệ sỹ, diễn viên tham gia. Theo kế hoạch, ngày 31/12, đơn vị sẽ phối hợp tổ chức biểu diễn các chương trình văn nghệ chào đón năm mới 2023; Tối 30 Tết Nguyên Đán, đơn vị sẽ chủ trì thực hiện chương trình biểu diễn văn nghệ “Mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023” tại sân trước Cung Văn hóa lao động Việt Tiệp.

Cũng theo Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố, cách đây gần 1 tháng, Trung tâm Văn hóa đã huy động các đội văn nghệ tích cực tập luyện phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân trong dịp Tết.

Đêm văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân được chuẩn bị với sự tham gia của các nghệ sỹ hàng đầu thủ đô Hà Nội như: Ca sĩ Đông Hùng, Sao Mai 2018; ca sĩ rapper Dr.Peem; ca sĩ Thu Thủy, Quán quân Sao Mai 2017; ca sĩ Hồng Hạnh, Á quân Sao Mai 2022; ca sĩ Minh Quân, Quán quân tiếng hát hữu nghị Việt-Trung 2017; Hoàng Vân, Á hậu nhí Thế giới; ca sĩ Đinh Quang Đạt, Top 3 Việt Nam Idol 2016; ca sĩ Mai Hằng, Huy chương Vàng Liên hoan Ca-Múa-Nhạc toàn quốc 2021… cùng sự tham gia của các Vũ Đoàn nổi tiếng như: Street Dance, Wedare; Ocean, Pha Lê… Cùng với đêm văn nghệ chào Xuân Quý Mão, trên địa bàn thành phố sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa thể thao sôi nổi đặc sắc.

Bên cạnh đó, các giải thi đấu thể thao cũng hứa hẹn đem đến cho người dân không khí vui tươi và ý nghĩa trong dịp Tết đến Xuân về.

Ông Nguyễn Hữu Yên, Trưởng Phòng Quản lý Thể dục thể thao (Sở Văn hóa và Thể thao) cho biết, để phục vụ nhân dân trên địa bàn thành phố đón Tết, vui xuân, đơn vị sẽ tổ chức nhiều hoạt động thể thao trong dịp Tết như: Thi đấu cờ tướng, cờ người, biểu diễn Lân, sư, rồng… Hy vọng với những tiết mục đặc sắc sẽ đem đến không khí tươi vui cho mọi người, mọi nhà khi đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Ngoài ra, tại các địa phương trong địa bàn thành phố sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật chủ đề mừng Đảng, mừng Xuân; tổ chức các môn thi đấu thể dục, thể thao; hội đình, đền, chùa, làng… nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa, văn nghệ của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Trần Thị Hoàng Mai cho biết, để các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phục vụ Nhân dân trong dịp tết Dương lịch và Tết Nguyến đán Quý Mão 2023 diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo người dân tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón xuân mới tại các địa phương, ngành Văn hóa và Thể thao đã có văn bản hướng dẫn các đơn vị trong ngành triển khai cụ thể. Trong đó, các nội dung, hình thức tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao bảo đảm an toàn, lành mạnh, vui tươi, góp phần gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống. Đồng thời Sở cũng phối hợp với các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường,… góp phần chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn, thành công rực rỡ các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn. Qua đó, tạo khí thế, niềm tin cho nhân dân hăng say lao động sản xuất, góp phần giành nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội trong năm mới.

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phong phú các hoạt động văn hóa, văn nghệ đón Tết Quý Mão 2023
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác