Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:33

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72-CATP) mới đây đã nhận được Thư cảm ơn từ ông Matsushita Naoto, sinh năm 1952, công dân Nhật Bản, cảm ơn về việc CBCS đơn vị đã nhiệt tình giúp đỡ khi ông này bị thất lạc hộ chiếu tại Hải Phòng.

Trước đó, vào khoảng 12h30 ngày 23-4-2017, ông Matsushita Naoto đến Phòng PA72-CATP trình báo về việc bị thất lạc hộ chiếu và đề nghị trợ giúp để quay trở về nước.

Sau khi kiểm tra các thông tin cá nhân của ông Matsushita Naoto trong cơ sở dữ liệu, lãnh đạo Phòng PA72 đã cử đồng chí Phạm Thị Ánh (có trình độ ngoại ngữ Tiếng Nhật) và đồng chí Đỗ Thị Hà Vinh, là cán bộ Đội Quản lý xuất cảnh, đang trực ban tại đơn vị, trực tiếp làm việc với công dân Nhật Bản để nắm rõ các thông tin liên quan từ khi ông này đến Hải Phòng.

Đảng ủy, lãnh đạo Phòng PA72 cũng chỉ đạo 1 tổ công tác tiến hành rà soát, xác minh tại các địa điểm ông Matsushita Naoto từng lưu trú, qua lại và liên hệ công việc.

Thư cảm ơn của ông Matsushita Naoto gửi từ đất nước Nhật Bản

Khi đến Phòng PA72, ông Matsushita Naoto trong tình trạng mệt mỏi và lo lắng do không có hộ chiếu, lại bị đói, mệt vì không còn tiền Việt Nam để chi các sinh hoạt cá nhân. Hai đồng chí Phạm Thị Ánh và Đỗ Thị Hà Vinh khi đó đã nhiệt tình hướng dẫn ông làm các thủ tục cần thiết để có thể nhanh chóng trở về Nhật Bản, ngoài ra còn mua đồ ăn, nước uống, quyên góp số tiền 1 triệu đồng (khoảng 5.000 Yên) để giúp ông di chuyển từ Hải Phòng lên Hà Nội và đến các cơ quan chức năng cũng như Đại sứ quán Nhật Bản để hoàn tất thủ tục.

Sau khi ông Matsushita Naoto xuất cảnh, cán bộ Phòng PA72 vẫn không ngại vất vả bố trí thời gian để xác minh, tìm kiếm hộ chiếu. Đến ngày 29-6-2018, đơn vị đã đã tìm và phát hiện Hộ chiếu của ông Matsushita Naoto tại trụ sở văn phòng Công ty Mobifone ở số 4 Trần Hưng Đạo, Hải Phòng. Đơn vị đã gửi trả hộ chiếu qua dịch vụ chuyển phát nhanh sang Nhật theo địa chỉ mà ông Matsushita Naoto cung cấp khi trình báo. Được biết toàn bộ chi phí dịch vụ do cán bộ đơn vị chi trả.

Đến ngày 10-7-2018, ông Matsushita Naoto đã gửi Thư cảm ơn từ Nhật Bản đến Giám đốc CATP Hải Phòng. Trong thư, ông Matsushita Naoto bày tỏ xúc động, đặc biệt là cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình, chu đáo của CBCS Phòng PA72-CATP, trong đó có 2 đồng chí Phạm Thị Ánh và Đỗ Thị Hà Vinh. Ông Matsushita Naoto cũng nhấn mạnh đó là những hành động tốt đẹp khiến ông đến giờ vẫn không thể nào quên.

Có thể nói, hành động đẹp giúp đỡ du khách Nhật Bản của CBCS Phòng PA72 đã góp phần thực hiện cải cách hành chính và xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt người dân và bạn bè quốc tế về lực lượng quản lý xuất nhập cảnh nói riêng, Công an Hải Phòng nói chung.

Thu Ninh An ninh Hải Phòng 31/07/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phòng PA72-CATP: Nhiệt tình giúp du khách Nhật Bản tìm lại hộ chiếu bị thất lạc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác