Print Thứ Ba, 24/12/2019 10:43 Gốc

Trong thời gian qua, lực lượng CSGT đường bộ – đường sắt đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia giao thông nắm vững và chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ, Luật Đường sắt để điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn.

Tuy nhiên, tại các điểm đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên các tuyến: ngã 6 cũ, đường Mê Linh, đường Cát Cụt, đường Trần Nguyên Hãn… người và phương tiện tham gia giao thông khi đứng chờ tàu chạy qua đã lấn chiếm phần đường của chiều ngược lại, nhất là tại khu vực ngã 6 mới đã thường xuyên gây ra ùn tắc giao thông khu vực. Bên cạnh đó, việc cố tình vượt qua đường sắt khi đã đóng chắn vẫn còn diễn ra, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Lực lượng CSGT đường sắt tuy đã bố trí phối hợp cùng nhân viên gác chắn làm công tác điều tiết, hướng dẫn song một bộ phận người tham gia giao thông vẫn chưa tự giác chấp hành.

Người tham gia giao thông lấn chiếm phần đường chiều ngược lại tại chắn tàu ngã sáu cũ.

Để phòng ngừa ùn tắc và tai nạn giao thông tại khu vực đường ngang, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt khuyến cáo người tham gia giao thông thực hiện nghiêm túc quy định về phần đường, làn đường; chấp hành hiệu lệnh của nhân viên gác đường ngang và chỉ dẫn của hệ thống báo hiệu gồm: biển báo, đèn tín hiệu, còi, chuông, rào chắn… trong phạm vi đường ngang; nếu vi phạm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phòng ngừa ùn tắc giao thông cục bộ tại các đường ngang
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác