Print Thứ Sáu, 27/03/2020 22:15 Gốc

Chiều 27-3, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn Phòng Hậu cần – CATP tổ chức chương trình trao tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay phòng chống dịch Covid – 19 cho một số đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố. Thượng tá Nguyễn Đình Thanh – Phó trưởng phòng dẫn đầu đoàn công tác, cùng đi có các đồng chí trong BCH các tổ chức đoàn thể đơn vị.

Lãnh đạo phòng và cán bộ, đoàn viên, hội viên Phòng Hậu cần làm công tác chuẩn bị triển khai chương trình.

Triển khai chương trình đoàn đã đến thăm, tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay cho 3 đơn vị, địa phương gồm: Trung tâm Nuôi dưỡng, bảo trợ xã hội thành phố, Trại Tạm giam CATP và xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng.

3 đơn vị, địa phương trên đều có những đặc thù, khó khăn riêng, cần có sự hỗ trợ nhất định của các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong công tác phòng chống dịch Covid – 19. Cụ thể: Trung tâm Nuôi dưỡng, bảo trợ xã hội thành phố hiện có 96 cụ. Hầu hết các cụ đều tuổi cao, sức yếu, không có gia đình riêng, không con cái, chỉ có người thân.

Lãnh đạo phòng và cán bộ, đoàn viên, hội viên Phòng Hậu cần làm công tác chuẩn bị triển khai chương trình.
Lãnh đạo phòng và cán bộ, đoàn viên, hội viên Phòng Hậu cần làm công tác chuẩn bị triển khai chương trình.

Trại Tạm giam CATP là đơn vị đặc thù, thường xuyên có số lượng CBCS, phạm nhân, người nhà phạm nhân và người ra vào trại liên hệ công tác rất đông.

Xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng là địa phương có dân số khá đông với trên 2 nghìn hộ dân, gần 8 nghìn nhân khẩu, chia thành 10 thôn…

Thượng tá Nguyễn Đình Thanh – Phó Trưởng phòng Hậu cần – CATP trao tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay, thực phẩm chức năng cho lãnh đạo Trung tâm Nuôi dưỡng, bảo trợ xã hội thành phố.

Với tấm lòng sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái” cũng như ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng trong mùa dịch Covid – 19 này. Và đặc biệt là nhằm phát huy vai trò xung kích của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể đơn vị trong tháng 3 này – tháng của Phụ nữ, tháng của tuổi trẻ, Phòng Hậu cần đã tổ chức trao 1.300 khẩu trang vải, 150 lít dung dịch sát khuẩn và 1 thùng quà thực phẩm chức tặng các cụ, cán bộ, công nhân viên, CBCS, can phạm nhân tại các đơn vị, địa phương.

Thượng tá Nguyễn Đình Thanh – Phó Trưởng phòng Hậu cần – CATP phát biểu tại Trại Tạm giam CATP.

Đến thăm, tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay các đơn vị, thay mặt lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể đơn vị, Thượng tá Nguyễn ĐìnhThanh đã thông tin nhanh diễn biến tình hình dịch bệnh; ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt, công tác chuyên môn, công tác phòng chống dịch… tại các đơn vị, địa phương.

Thượng tá Nguyễn Đình Thanh – Phó Trưởng phòng Hậu cần – CATP trao tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay cho Trại Tạm giam CATP

Tiếp đó, đoàn đã tổ chức trao tặng các cụ tại Trung tâm Nuôi dưỡng, bảo trợ xã hội thành phố 300 chiếc khẩu trang, 50 lít dung dịch sát khuẩn tay và 1 thùng quà thực phẩm chức năng nhằm giúp các cụ tăng cường sức đề kháng, đảm bảo sức khỏe vượt qua đại dịch. Đồng thời trao tặng cho Trại Tạm giam CATP và UBND xã Cấp Tiến mỗi đơn vị 500 chiếc khẩu trang, 50 lít dung dịch sát khuẩn.

Thượng tá Nguyễn Đình Thanh – Phó Trưởng phòng Hậu cần – CATP trao tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay cho UBND xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng

Hoạt động ý nghĩa, thiết thực, kịp thời này của các tổ chức đoàn thể Phòng Hậu cần – CATP được các đơn vị, địa phương trân trọng đón nhận, đánh giá cao. Hoạt động không chỉ góp phần chung tay hỗ trợ các đơn vị, địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND đẹp trong lòng dân mà còn tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành nghiêm các quy định, khuyến cáo của chính phủ, cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành y tế trong công tác phòng chống dịch của người dân…

KC

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phòng Hậu cần – CATP: Trao tặng 1.300 khẩu trang, 150 lít dung dịch sát khuẩn tới một số đơn vị, địa phương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác