Print Thứ Hai, 03/02/2020 07:36 Gốc

Tính tới sáng 3/2, đã có 23 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo thông tin từ Bộ GDĐT, tính tới sáng 3/2, đã có 23 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

23 tỉnh, thành phố đã cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh do chủng mới virus Corona gây ra.

Trong đó, 1 tỉnh cho học sinh nghỉ học tới khi có thông báo cụ thể là Kiên Giang (từ ngày 3/2); 2 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học 3 ngày là Tiền Giang và Hải Phòng (3/2 tới 5/2); 2 tỉnh cho  học sinh nghỉ 2 ngày (3, 4/2) gồm: Hậu Giang, Cao Bằng.

Có 17 tỉnh cho học sinh nghỉ một tuần (từ 3-9/2) gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, TP.Hồ Chí Minh, Lào Cai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Hà Giang, Hưng Yên, Lai Châu, Hà Nội, Long An, Kiên Giang, Bình Thuận, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Đồng Nai (riêng thành phố Biên Hòa nghỉ 2 ngày 3, 4/2).

Trước đó, tối 2/2, Văn phòng Chính phủ đã có công văn hỏa tốc gửi Bộ Giáo dục & Đào tạo (GDĐT) và Bộ Y tế về việc cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống virus Corona.

Công văn của Thủ tướng nêu rõ: Về đề nghị của Bộ GDĐT trình Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch nCoV (virus Corona), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao cho Bộ GDĐT, Bộ Y tế khẩn trương hướng dẫn các địa phương về việc cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, THCS,THPT tạm nghỉ học. Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBNT tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư quyết định cụ thể bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

Theo thông tin từ Bộ GDĐT, 70/191 trường đại học trong cả nước đã điều chỉnh lịch học từ ngày 3/2 lên đến 10/2/2020, có trường lùi đến 17/2 mới cho sinh viên đến trường.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phòng dịch bệnh Corona: 23 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác