Print Thứ Ba, 06/10/2020 11:30 Gốc

Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt, Công an thành phố vừa phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự ATGT đường bộ cho 100 hội viên Hội phụ nữ huyện An Dương. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Hơn 100 hội viên Hội phụ nữ huyện An Dương tham dự buổi tuyên truyền.

Với cách thức tuyên truyền dễ hiểu, dễ nhớ giúp các chị em hội viên Hội phụ nữ huyện An Dương nắm được thực trạng tình hình trật tự ATGT đường bộ, đường sắt trên phạm vi cả nước và thành phố trong thời gian qua, những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và việc chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ.

Phát tờ rơi hướng dẫn về ATGT.

Bên cạnh việc phổ biến các quy định về ATGT đường bộ, cán bộ tuyên truyền cũng giới thiệu về hệ thống báo hiệu đường bộ như: đèn tín hiệu, biển báo, vạch kẻ đường…, các thông tin phân biệt các loại phương tiện giao thông, nhất là xe đạp điện, xe máy điện, xe mô tô có dung tích xi-lanh dưới 50cm³, cách nhận biết điểm mù xe ô tô… và hướng dẫn kỹ năng điều khiển phương tiện, cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông.

Tất cả các chị em hội viên đều rất hào hứng, nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi giao lưu, qua đó hiểu hơn, nắm vững hơn các kiến thức pháp luật để tham gia giao thông an toàn.

Nhân buổi tuyên truyền, Hội phụ nữ Phòng CSGT đường bộ-đường sắt đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong trao tặng 100 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho hội viên Hội phụ nữ Huyện An Dương.

Trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho hội viên Hội phụ nữ huyện An Dương.

Thời gian qua, Hội phụ nữ Phòng CSGT đường bộ-đường sắt không chỉ phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc vận động người thân gia đình thực hiện tốt các quy định ATGT mà còn là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác đảm bảo trật tự ATGT tại địa phương. Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả, trong thời gian tới Hội Phụ nữ Phòng CSGT đường bộ-đường sắt sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban ngành, tổ chức xã hội tuyên truyền phổ biến Luật Giao thông đường bộ đến đông đảo người dân trên địa bàn thành phố.

Lâm Nguyên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phòng CSGT đường bộ-đường sắt tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT Hội phụ nữ huyện An Dương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác