Print Thứ Ba, 17/12/2019 11:32 Gốc

Tiếp tục trong đợt tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT cho học sinh và phụ huynh có con em đang sử dụng loại xe máy điện, xe đạp điện và xe gắn máy có dung tích xi – lanh dưới 50cm3, chiều ngày 15/12/2019, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, CATP Hải Phòng đã phối hợp với Trường THCS Trần Phú tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật về TTATGT cho  học sinh hiện đang sử dụng xe đạp điện, xe máy điện và xe có dung tích xi – lanh dưới 50cm3 đến trường, cùng phụ huynh và giáo viên nhà trường.

Phụ huynh và học sinh cùng dự buổi tuyên truyền về an toàn giao thông.

Tại buổi tuyên truyền lần này, học sinh, phụ huynh và giáo viên đã được cán bộ tuyên truyền hướng dẫn cách phân biệt xe máy điện, xe đạp điện, xe có dung tích xi – lanh dưới 50cm3, độ tuổi được phép sử dụng các loại phương tiện này; đồng thời chia sẽ những cách phòng tránh tai nạn giao thông khi đang tham gia giao thông. Bên cạnh đó, cán bộ tuyên truyền đã hướng dẫn cách nhận biết yêu cầu của Cảnh sát giao thông tại các nút giao thông trong những tình huống cụ thể thông qua các động tác chỉ huy, điều khiển giao thông và âm hiệu còi để người tham gia giao thông biết và thực hiện. Đại diện học sinh của 04 khối, đại diện phụ huynh và đại diện giáo viên chủ nhiệm đã đọc bản cam kết thực hiện các quy định của Luật giao thông đường bộ và tiến hành ký cam kết ngay tại buổi tuyên truyền.

Đại diện phụ huynh, học sinh và giáo viên trường THCS Trần Phú ký cam kết thực hiện các quy định về Luật an toàn giao thông đường bộ.

Tuy nhiên, với số lượng gần 300 học sinh hiện đang được trang bị xe máy điện, xe đạp điện, trong đó có 28 cháu sử dụng xe có dung tích xi – lanh dưới 50cm3 tới trường, nhưng số lượng các cháu tham dự buổi tuyên truyền chỉ được 60%, số lượng phụ huynh tham gia chỉ được 30%. Qua vấn đề này cho thấy, sự quan tâm của phụ huynh học sinh trường THCS Trần Phú đối với vấn đề an toàn giao thông cho con em mình còn chưa nhiều, đồng thời chưa xác định được trách nhiệm của mình khi giao phương tiện cho các cháu mà chưa đủ tuổi để sử dụng. Chính vì vậy, đề nghị Nhà trường cùng Ban chi hội phụ huynh tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật tới toàn thể phụ huynh và học sinh/.

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phòng CSGT đường bộ – đường sắt phối hợp với Trường THCS Trần Phú tổ chức tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh và giáo viên
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác