Print Thứ Tư, 03/07/2019 19:25

Chiều 3/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống bão số 2 tại một số địa điểm xung yếu trên địa bàn quận Kiến An, huyện An Lão. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan.

Đoàn công tác kiểm tra khu vực đồi Thiên Văn thuộc quận Kiến An; phà Quán Trang thuộc huyện An Lão, nghe lãnh đạo các địa phương báo cáo trực tiếp về công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 2.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra vị trí sạt lở đất trên đồi Thiên Văn, quận Kiến An

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của các địa phương. Đồng thời nhấn mạnh, đây là những khu vực nguy hiểm có nguy cơ sạt lở cao, nguy cơ đổ bộ của cơn bão số 2 vào Hải Phòng rất lớn, sức gió giật mạnh, đề nghị các địa phương tập trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin của địa phương về diễn biến của cơn bão, hướng di chuyển, sức gió để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra. Hướng dẫn chỉ đạo tiếp tục chằng chống nhà cửa, đặc biệt là các địa điểm xung yếu như trường học, nhà cửa; chằng chống các cây, đặc biệt là cây quý hiếm; tuyên truyền cho người dân ở những địa điểm xung yếu như nhà cao tầng xuống cấp, người dân ở trên các tàu thuyền, lồng bè, các tuyến đê… phải thực hiện di dân vào các công trình kiên cố như trường học, UBND xã, phường; sau 18h00 ngày hôm nay cấm phà lưu thông qua lại. Khi thực hiện di dân, cần chuẩn bị sẵn sàng lương thực, thực phẩm, thuốc, đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng, máy phát điện…. phục vụ nhu cầu tối thiểu của người dân.

Đoàn công tác kiểm tra tại phà Quán Trang, huyện An Lão

Các cơ quan chức năng liên quan phải thực hiện ứng trực 24/24h. Chuẩn bị phương án sẵn sàng huy động máy móc, trang thiết bị khi có sự cố xảy ra, thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn kịp thời. Lực lượng công an, quân đội tăng cường tuần tra đảm bảo an ninh trật tự đặc biệt tại các khu vực di dân. Thực hiện nghiêm túc việc báo cáo diễn biến, tình hình phòng, chống bão và di dân về UBND thành phố, đặc biệt khi xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ.

V.H.N

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phòng, chống bão số 2: Từ 18h00 ngày 3/7 ngưng hoạt động phà Quán Trang, huyện An Lão
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác