Print Thứ Hai, 20/05/2019 16:19

Sáng 17-5, Phòng Cảnh sát Môi trường, CATP phối hợp với Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Hồng Bàng) tổ chức chương trình tuyên truyền “Công tác bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa”. Đến dự có các đồng chí: Phạm Hải Yến – Chủ tịch Hội LHPN Thành phố, Thượng tá Nguyễn Thị Lan Phương – Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP, Nguyễn Thị Vân Anh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng và lãnh đạo, CBCS Phòng Cảnh sát Môi trường cùng đông đảo các em học sinh khối lớp 5 nhà trường.

 Hoạt cảnh bảo vệ môi trường

Theo Chương trình Môi trường Liên Hiệp quốc, kể từ thập niên 50 của thế kỷ trước, hơn 8,3 tấn sản phẩm nhựa đã được sản xuất, sử dụng; trong đó khoảng 60% lượng sản phẩm được chôn lấp hoặc thải thẳng ra môi trường. Thực trạng này làm cho vấn nạn ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên trầm trọng, gây ra những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người, ảnh hưởng đến hệ sinh thái tự nhiên. Do đó, giảm thiếu chất thải từ nhựa, nilon đã trở thành yêu cầu cấp bách không chỉ của riêng Việt Nam mà toàn thế giới.

Các em học sinh hăng hái tham gia hoạt động tuyên truyền về chống rác thải nhựa

Bằng hình thức tuyên truyền phong phú, dễ hiểu, dễ nhớ, hài hước, dí dóm, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học, đội ngũ CBCS phòng Cảnh sát Môi trường đã nhanh chóng truyền đạt cho các em học sinh nhà trường những kiến thức, kỹ năng cơ bản để nhận biết, phân loại rác thải nhựa từ những vật dụng trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày. Giúp các em nhận biết, ghi nhớ tác hại của rác thải nhựa khi thải ra môi trường không đúng cách; các cách hạn chế, chống rác thải nhựa; từng bước giúp các em thành những tuyên truyền viên, chuyển tải thông điệp cùng chung tay chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường đến người thân, bạn bè, cộng đồng xã hội.

Trao thưởng cho các em học sinh đạt giải cuộc thi “Bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa”

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của 2 đơn vị nhằm tiếp tục hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2019, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy cho các em học sinh Tiểu học nói riêng, cả cộng đồng nói chung. Từ đó, góp phần cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các em học sinh đoạt giải trong cuộc thi vẽ “Bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa”…

KC

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phòng Cảnh sát Môi Trường & Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng: Tuyên truyền bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác