Print Thứ Hai, 02/01/2023 18:05 Gốc

Phòng Cảnh sát hình sự, CATP vừa tiếp nhận đối tượng truy nã Trần Thị Kim Minh, sinh 1950, ở số 22 cầu thang 2, khu 5 tầng, Hồ Nam, Lê Chân, về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trần Thị Kim Minh là bị can trong vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân trên địa bàn quận Lê Chân, bị Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân ra Quyết định khởi tố từ ngày 22/10/1999 để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo của Minh.

Theo tài liệu điều tra, từ năm 1995 đến tháng 4/1999, Minh đã vay của các bạn hàng tổng số tiền gồm 121.000 USD, 2.230.000.000 đồng và 50 cây vàng sau đó bỏ trốn.

Ngày 27/3/2000, Công an quận Lê Chân đã ra Quyết định truy nã và ngày 4/4/2000, Phòng Cảnh sát hình sự ra Lệnh truy nã đối với Trần Thị Kim Minh về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân.

Đối tượng Trần Thị Kim Minh.

Để trốn chạy sự truy tìm của lực lượng chức năng cũng như các “chủ nợ”, Minh đã trốn biệt tăm. Nhưng sau hàng chục năm lẩn trốn, cuối cùng thị đã bị lực lượng trinh sát, điều tra viên dày dặn kinh nghiệm của Phòng Cảnh sát kinh tế, CATP phát hiện dấu vết, truy bắt thành công.

Cụ thể, vào ngày 29/12/2022, Trần Thị Kim Minh đã bị tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế phát hiện, bắt giữ, bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự thụ lý, điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tại Cơ quan Công an, đối tượng khai nhận năm 1999 có kinh doanh vàng bạc nên huy động vốn của một số nạn nhân. Sau khi vay được tiền, vàng, thị đã tiến hành giao dịch mua bán, cho vay nhưng không thu hồi được vốn vì có người vay bị vỡ nợ tự tử, có người vượt biên bỏ trốn. Để có tiền trả nợ và trả lãi cho người vay trước, Minh đã vay thêm của người sau.

Đến khi không thể trả tiền theo kiểu “quay vòng” như thế, thị đã quyết định bỏ trốn khỏi địa phương. Trong suốt những năm qua, Minh không ở nơi nào cố định, chỉ tá tục tạm nhà những người thân quen một thời gian rồi lại đi.

Thời gian gần đây, do tuổi cao, sức yếu, Minh đã chuyển về ở cùng nhà với con trai tại số 19/245 Lạc Long Quân, Cầu Giấy, Hà Nội, thì bị lực lượng chức năng Phòng Cảnh sát kinh tế phát hiện, bắt giữ.

Phòng Cảnh sát hình sự, CATP đã tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Kim Minh, tiến hành phục hồi điều tra vụ án nêu trên để đưa đối tượng ra xử lý nghiêm trước pháp luật.

KC

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phòng Cảnh sát hình sự (CATP): Tiếp nhận đối tượng truy nã về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác