Print Thứ Ba, 07/05/2019 17:11

Những tháng đầu năm 2019, trên địa bàn thành phố xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản ban đêm. Đối tượng thường lợi dụng sơ hở của người dân, nhất là tại các khu trọ để trộm cắp tài sản chủ yếu là xe máy.

ss

Nguyễn Danh Huyến

Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Hình sự -CATP đã chỉ đạo Đội 4 xác lập chuyên án mang bí số 419X. Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát của đội đã dựng được một số đối tượng có biểu hiện trộm cắp, tiêu thụ xe máy, trong đó có: Nguyễn Danh Huyến (tức Toàn), sinh 1975, ở 30/89 Trại Lẻ, phường Kênh Dương, quận Lê Chân.

Huyến là đối tượng có 2 tiền án về các tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, hiện đang làm nghề sửa chữa xe máy và có quan hệ phức tạp với nhiều đối tượng khác.

Ngày 20-4, qua bám sát di biến động của đối tượng, trinh sát phát hiện Huyến đang sử dụng 1 chiếc xe máy nhãn hiệu SH, đeo BKS giả:15C1-312.91.

Đến 20h cùng ngày, một tổ công tác của Ban chuyên án đã bắt giữ Huyến khi hắn đang điều khiển chiếc xe này trên đường Thiên Lôi. Tại trụ sở công an, Huyến khai nhận: chiếc xe trên là tang vật của một vụ trộm cắp (trị giá 48 triệu đồng) do hắn mua của Nguyễn Hữu Thịnh, ở phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền với giá 17 triệu đồng, để sử dụng.

ss

Trịnh Văn Nghiêm

Khám xét nơi ở của Huyến, lực lượng phá án thu giữ 5 chiếc xe máy khác do hắn mua của các đối tượng trộm cắp đưa về cất giấu chờ cơ hội tiêu thụ cùng nhiều tang vật có liên quan.

Ngày 21-4, căn cứ vào tài liệu điều tra, Phòng Cảnh sát Hình sự đã bắt Trịnh Văn Nghiêm (đối tượng có 2 tiền án về các tội Cướp giật tài sản và Trộm cắp tài sản), sinh 1987, ở 224 Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân.

Qua đấu tranh, cơ quan chức năng làm rõ: từ đầu tháng 4-2019, Nghiêm và 1 đối tượng khác có tên là Quốc (chưa rõ địa chỉ, lai lịch) đã gây ra 3 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố. Cụ thể:

Vào 3h ngày 3-4, tại khu nhà trọ ở ngõ 37/88 Nguyễn Văn Linh, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, Nghiêm và Quốc đã dùng vam phá khóa trộm cắp chiếc xe Airblade, BKS: 17B5- 405.02, trị giá 29 triệu đồng của chị Đoàn Thị Lan Anh, sinh 1997, ở tổ 8, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

ss

Số xe máy là tang vật tài sản trộm cắp 

Chiếc xe này, Nghiêm và Quốc đem bán cho Nguyễn Danh Huyến lấy 11 triệu đồng, chia nhau ăn tiêu. Sau khi mua xe, Huyến bán cho anh Nguyễn Thành Long, sinh 1986, ở thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng, huyện An Dương được 14 triệu đồng (anh Long đã giao nộp chiếc xe cho cơ quan điều tra).

Hôm sau, Nghiêm và Quốc tiếp tục rủ nhau đi tìm cơ hội “ăn đêm”. Chúng phát hiện nhà 48 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm có chiếc xe máy nhãn hiệu Future BKS 34B3- 465.76, trị giá 9 triệu đồng của anh Nguyễn Quang Tuyên, sinh 1973, ở thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, dựng bên trong.

Huyến đứng ngoài cảnh giới cho Quốc đột nhập vào nhà, dùng vam phá khóa trộm cắp. Sau khi lấy được chiếc xe, Nghiêm liên hệ với Huyến gạ bán, nhưng Huyến trả rẻ nên Quốc không đồng ý mà mang đi bán cho một đối tượng khác lấy 2,8 triệu đồng.

ss

Dụng cụ phá khóa của nhóm trộm bị thu giữ

Đến 5h ngày 18-4, tại nhà 193 Nguyễn Văn Linh, Nghiêm và Quốc lại gây ra vụ trộm cắp chiếc xe máy nhãn hiệu Wave S, BKS: 37Y1- 0944, trị giá 5 triệu đồng của anh Hồ Hữu Kiên, sinh 1987, ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Sau đó, Nghiêm và Quốc bán chiếc xe cho Huyến lấy 2 triệu đồng. Chiếc xe này, Huyến cất giấu ở nhà chưa kịp tiêu thụ thì bị cơ quan công an thu giữ.

Ngày 25-4, Phòng PC02-CATP đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Danh Huyến về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, đối với Trịnh Văn Nghiêm về hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện, Phòng PC02 đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

      Khắc Đoàn

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Phòng Cảnh sát Hình sự CATP:  Bóc ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác