Print Thứ Hai, 07/02/2022 19:41 Gốc

Từ sáng 7/2, có 320.055/516.961 học sinh các cấp từ Mầm non đến Trung học Phổ thông của thành phố Hải Phòng quay trở lại trường học trực tiếp.

Các trường hợp chưa quay lại trường học là F0, F1 hoặc ở các địa phương đang tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, đến trưa 7/2, tỉ lệ học sinh Trung học Phổ thông đến trường cao nhất, với 59.817/63.743 học sinh (đạt 93,84%), tỉ lệ học sinh Mầm non đến trường thấp nhất, với 23.607/112.147 học sinh (đạt 21,05%). Kế hoạch chung của tất cả các trường trên địa bàn Hải Phòng sẽ đón học sinh trở lại học trực tiếp vào ngày 14/2/2022.

Học sinh Trường Trung học cơ sở Trần Phú, Hải Phòng trong buổi học trực tiếp đầu tiên sau một thời gian dài học trực tuyến.

Ghi nhận trong ngày đầu đón học sinh đến trường tại một số trường trên địa bàn Hải Phòng cho thấy, học sinh rất phấn khởi vì sau nhiều ngày các em phải học và tương tác với thầy cô, bạn bè qua màn hình, giờ đã được trò chuyện, học tập cùng nhau dù vẫn phải ý thức các biện pháp phòng, chống dịch. Các nhà trường đã chuẩn bị tối đa điều kiện an toàn để đón học sinh quay lại học trực tiếp.

Em Phạm Thị Sao Mai, học sinh lớp 8, Trường Trung học cơ sở Trần Phú, quận Lê Chân cho biết, khi quay lại lớp em rất vui vì trường lớp đẹp hơn, các bạn ai cũng cao lớn hơn. Các thành viên trong lớp có nhiều chuyện kể cho nhau nghe. Bài giảng được các thầy cô truyền đạt trực tiếp sinh động, hấp dẫn hơn so với tương tác qua màn hình. Để chủ động phòng, chống dịch, tất cả học sinh trong lớp đều đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên.

Bà Lê Thị Minh Tâm, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Trần Phú, quận Lê Chân cho biết, trước khi học sinh quay lại trường vào ngày 7/2/2022, Trường đã tổ chức dọn vệ sinh, phun khử khuẩn, kiểm tra lại các phòng học, cơ sở vật chất phục vụ phòng dịch bố trí tại các khu vực trong trường và các phòng học, đồng thời gửi thông báo về lịch quay trở lại trường, thời khóa biểu mới cho phụ huynh, giáo viên.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, nhà trường thông báo khuyến khích, động viên giáo viên và học sinh thực hiện test nhanh trước khi quay trở lại trường học, nhờ đó, nhà trường đã rà soát được một số F0, F1. Nhà trường cũng yêu cầu phụ huynh chủ động đo thân nhiệt, báo cáo tình hình sức khỏe của học sinh ngay cho giáo viên nếu có gì bất thường để xin ý kiến chỉ đạo kịp thời.

Học sinh Trường Trung học cơ sở Trần Phú, Hải Phòng quay trở lại trường học trực tiếp từ ngày 7/2.

Trong ngày đầu đón học sinh quay lại Trường Trung học cơ sở Trần Phú, đoàn viên và thanh niên xung kích trực tại cổng trường vào đầu và cuối giờ để phân làn, giải tỏa giao thông, nhắc nhở phụ huynh và học sinh không tụ tập đông người tại khu vực cổng trường và kiểm tra, nhắc nhở việc đeo khẩu trang từ cổng trưởng. Các điều kiện phòng dịch thiết yếu khác như nước sát khuẩn tay, khẩu trang dự phòng, mã QR, sổ khai báo thông tin y tế đã được bổ sung tại khu vực cổng trường. Giáo viên tập hợp theo dõi sĩ số hàng ngày, thống kê cụ thể số lượng và lý do vắng mặt của học sinh, thường xuyên kiểm tra công tác phòng dịch của các lớp trong suốt buổi học.

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố, quận Lê Chân, các thầy, cô giáo đang rất mong chờ đến ngày 14/2 để đón học sinh quay lại nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Thắm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố cho biết, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về phòng dịch như phun khử khuẩn, vệ sinh sạch sẽ bàn ghế, lớp học, đồng thời chuẩn bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn trang bị cho các em. Nhà trường cũng đề nghị các bậc phụ huynh quan tâm đến sức khỏe của con em mình và báo lại cho nhà trường khi các con có những biểu hiện bất thường, khuyến khích các gia đình xét nghiệm nhanh cho các con.

Tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các nhà trường trên địa bàn quận Lê Chân, bà Đỗ Thị Hòa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của các nhà trường trong việc chuẩn bị các điều kiện an toàn để đón học sinh quay lại trường học trực tiếp, nhất là việc khuyến cáo để các gia đình trang bị bình nước riêng cho các em.

Bà Đỗ Thị Hòa đề nghị các nhà trường khuyến khích các bậc phụ huynh xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các học sinh, nhất là những em có yếu tố nguy cơ, có biểu hiện bất thường như ho, sốt, sổ mũi để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính các em và cộng đồng.

Trong thời gian các em học tập tại trường, hằng ngày, các nhà trường tiếp tục dành thời gian nhắc nhở học sinh về ý thức phòng, chống dịch COVID-19.

Bài và ảnh: Minh Thu (TTXVN)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phối hợp phòng, chống dịch để học sinh Hải Phòng trở lại trường an toàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác