Print Thứ Tư, 09/02/2022 16:17 Gốc

Sáng 9/2/2022, đoàn công tác của BHXH Việt Nam do đồng chí Phạm Lương Sơn Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam là trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại BHXH thành phố Hải phòng, cùng dự có Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Giám đốc Trung tâm đa tuyến BHXH Việt Nam, các đồng chí trong Ban Giám đốc và trưởng các phòng nghiệp vụ của BHXH thành phố Hải Phòng.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Lộc, quyền Giám đốc BHXH thành phố đã báo cáo tóm tắt các kết quả nổi bật của BHXH thành phố Hải Phòng đã đạt được trong năm 202. Trong đó, đáng chú ý là công tác thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN (bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp) được 11.332. tỷ đồng đạt 100,2% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

Số người tham gia BHXH là 479.685 người, đạt tỷ lệ 43% so với lực lượng lao động trong độ tuổi của thành phố, số người là 438.376 người tham gia BHTN, đạt 101,5% kế hoạch giao, vượt chỉ tiêu thành phố giao tại Chương trình hành động thực hiện Nghị Quyết số 28 về cải cách chính sách BHXH.

Tổng số người tham gia BHYT là: 1.867.008 người, đạt 100,65% kế hoạch giao, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT 91,3%, vượt 0,3% so với chỉ tiêu Thành phố giao năm 2021.

Bên cạnh đó, công tác giải quyết chế độ chính sách luôn được BHXH thành phố Hải Phòng thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng chế độ, đảm bảo quyền lợi của người tham gia, đặc biệt năm 2021 BHXH Hải Phòng đã hoàn thành sớm kế hoạch chi trả trợ cấp chế độ cho người lao động, người sử dụng lao động theo tinh thần nội dung chỉ đạo tại nghị quyết số 116/NQ-CP của Thủ tướng chính phủ.

Tại buổi làm việc các đồng chí thành viên trong Đoàn công tác của BHXH Việt Nam đã trao đổi với BHXH Thành phố Hải Phòng, tháo gỡ một số vướng mắc về công tác giám định BHYT, triển khai các phần mềm nghiệp vụ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn chuyển lời chúc Tết của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh tới toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động thuộc BHXH TP Hải Phòng và đề nghị BHXH TP Hải Phòng tiếp tục phát huy những kết quả của năm 2021, lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 như xây dựng bản đồ đối tượng tiềm năng tham gia BHXH, BHYT, nêu rõ các khó khăn, thách thức, giải pháp vận động từng nhóm đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

Đẩy mạnh, đổi mới phương thức tuyên truyền, sử dụng kinh phí tuyên truyền một cách có hiệu quả; gắn công tác tuyên truyền với việc phát triển người tham gia BHXH, BHYT; áp dụng tối đa những thành tựu công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong tất cả các hoạt động nghiệp vụ. Phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở KCB đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT theo quy định.

Ngọc Hà

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn làm việc với BHXH TP Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác