Print Thứ Ba, 01/02/2022 14:55 Gốc

Nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, tối 31/1 (tức 29 tháng Chạp năm Tân Sửu), vào thời khắc giao thừa, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ chủ trì lễ dâng hương, tưởng nhớ các Anh hùng dân tộc tại quần thể Khu di tích Bạch Đằng Giang thuộc địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố và huyện Thủy Nguyên dâng hương tại Khu di tích Bạch Đằng Giang đêm giao thừa.

Cùng tham gia lễ dâng hương có các đồng chí: Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành thành phố.

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố và huyện Thủy Nguyên dâng hương tại Khu di tích Bạch Đằng Giang đêm giao thừa.

Tại quần thể Khu di tích Bạch Đằng Giang, trong không gian linh thiêng, Phó thủ tướng Lê Văn Thành và các đồng chí lãnh đạo thành phố thành kính dâng hương tưởng nhớ, tri ân các vị anh hùng dân tộc, những người có công lập nên chiến công hiển hách trên dòng sông Bạch Đằng lịch sử; đồng thời cầu quốc thái-dân an, thành phố Hải Phòng ngày càng phát triển và thịnh vượng trong năm mới Nhâm Dần 2022.

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ dâng hương tại Khu di tích Bạch Đằng Giang.
Đồng chí Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố dâng hương tại Khu di tích Bạch Đằng Giang.
Đồng chí Lê Anh Quân, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố dâng hương tại Khu di tích Bạch Đằng Giang.

Di tích Bạch Đằng Giang nằm trong quần thể danh thắng Tràng Kênh, bên sông Bạch Đằng; được Nhà nước công nhận từ năm 1962. Nơi đây khắc ghi công lao của Đức vương Ngô Quyền, hoàng đế Lê Đại Hành và vị anh hùng dân tộc Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, những người đã lãnh đạo quân và dân Đại Việt đại phá quân Nam Hán năm 938, quân Tống năm 981 và quân Nguyên năm 1288, lập nên kỳ tích Bạch Đằng Giang “Ba lần giặc đến – Ba lần giặc tan”. Ngày 2/1/2021, Khu di tích đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia, thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng dân tộc có công lớn trong các trận chiến trên sông Bạch Đằng; khẳng định tiềm năng và trí tuệ của con người Việt Nam; những giá trị nổi bật của các trận thắng trên sông Bạch Đằng đối với lịch sử Việt Nam và thế giới. Hiện, các nhà khoa học lịch sử tiếp tục từng bước nghiên cứu, bổ sung giá trị hướng tới trình đề nghị UNESCO công nhận quần thể di tích chiến thắng trên sông Bạch Đằng là di sản văn hóa thế giới.

Khu di tích Bạch Đằng Giang trong đêm giao thừa.
Khu di tích Bạch Đằng Giang trong đêm giao thừa.

Khu di tích là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân thành phố Hải Phòng nói riêng, nhân dân cả nước nói chung. Việc xây dựng khu di tích Bạch Đằng Giang nhằm tôn vinh các bậc tiền nhân, tưởng nhớ những chiến công hiển hách của ông cha trong công cuộc dựng nước và giữ nước, góp phần phát huy những giá trị truyền thống lịch sử của dân tộc; giáo dục truyền thống cho các thế hệ. Hằng năm, khu di tích thu hút hàng chục vạn lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm bái, tìm hiểu về lịch sử dân tộc và những chiến công hiển hách của các thế hệ cha ông./.

Tin: Hải Hậu. Ảnh: Duy Thính, Phan Tuấn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó thủ tướng Lê Văn Thành dâng hương tại Khu di tích Bạch Đằng Giang
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác