Print Thứ Bảy, 26/01/2019 22:18


Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ thăm hỏi và tặng quà động viên cán bộ, công nhân Cảng Hải Phòng.

Chiều 7/12, Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Vương Đình Huệ Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng. Cùng đi có lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương. Về phía thành phố, tiếp đón và tham gia làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Xuân Bình Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

Đến thăm Cảng Tân Vũ thuộc Cảng Hải Phòng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ ghi nhận và đánh giá cao Cảng Hải Phòng trong việc sử dụng hệ thống công nghệ sạch không phát khí thải để bảo vệ môi trường, áp dụng những thành tựu công nghệ thông tin hiện đại như: quản lý container bằng hệ thống DGPS, tổ chức sản xuất và điều hành bến container bằng phần mềm quản lý T.O.S, kết nối hệ thống thông quan điện tử của Hải quan…điều này đã tạo lập tại Cảng Hải Phòng một nền tảng chất lượng tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế, dịch vụ thuận tiện và đồng bộ.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, lãnh đạo Cảng Hải Phòng cho biết, năm 2017 tổng sản lượng hàng qua cảng thực hiện đạt 33,15 triệu tấn với doanh thu đạt gần 2.175 tỷ đồng. Đại diện lãnh đạo Cảng Hải Phòng cũng kiến nghị với Chính phủ, các Bộ, Ban ngành Trung ương tạo điều kiện cho Cảng đẩy nhanh tiến độ đầu tư, phấn đấu triển khai xây dựng 02 bến container số 3,4 thuộc Cảng cửa ngõ quốc tế  Hải Phòng và đưa vào khai thác trong năm 2020; đồng thời, sớm phê duyệt Đề án di dời Cảng Hoàng Diệu và có cơ chế duy tu luồng Hải Phòng đạt chuẩn tắc thiết kế.


Đoàn công tác của Phó Thủ tướng thăm Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast tại huyện Cát Hải.

Theo đại diện Tập đoàn Vingroup, Tổ hợp Nhà máy ô tô Vinfast đặt tại huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng được đánh giá là Dự án tham vọng nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 3 tỷ đô la, trong đó giai đoạn 1 là 1.5 tỷ đô la, đây sẽ là nơi sản xuất ra những chiếc ô tô mang thương hiệu Việt đầu tiên. Mục tiêu của Tập đoàn Vingroup là đưa VINFAST trở thành nhà sản xuất xe ô tô hàng đầu Đông Nam Á với công suất thiết kế lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025, sản phẩm chủ lực sẽ là các loại ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng động cơ điện và sẽ có cả xe máy điện thân thiện với môi trường.

Thăm xưởng sản xuất xe máy điện của Nhà máy Vinfast.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao sự đầu tư bài bản, chiến lược và định hướng lâu dài của Tập đoàn Vingroup trong việc hướng xây dựng một thương hiệu Việt Nam có đẳng cấp, được công nhận trên trường quốc tế, đồng thời mở ra cơ hội sở hữu ô tô, xe máy chất lượng cao, thiết kế đẳng cấp, thân thiện với môi trường phù hợp với thị trường, thị hiếu và thu nhập của người dân trong nước và quốc tế. Phó Thủ tướng tiếp thu những kiến nghị của Tập đoàn, đồng thời cho biết sẽ chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương cũng như địa phương tiếp tục quan tâm hỗ trợ  cho doanh nghiệp.Đoàn thăm đến Cảng Container Quốc tế Hải Phòng.

Dự án Cảng Container Quốc tế Hải Phòng có tổng mức đầu tư 275 triệu USD, quy mô đón tàu 100.000 DWT đầy tải, được khai trương và đi vào hoạt động từ 13/5/2018; đến thời điểm hiện tại, Cảng đã đón được 107 chuyến tàu với sản lượng hàng thông qua đạt 55,107 TEU; dự kiến tổng sản lượng hàng thông qua năm 2019 đạt 350,000 – 400,000 TEU…

M.Hảo – T.Phước – haiphong.gov.vn 07/12/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại một số Cảng và Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác