Print Thứ Hai, 22/01/2024 19:25 Gốc

Chiều 22/01, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Chương trình Trao quà Tết cho công nhân lao động, gia đình chính sách với chủ đề “Tết Sum vầy-Xuân Chia sẻ”.

Dự chương trình có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan; cùng đại diện công nhân lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Đại biểu tham dự chương trình.
Đại biểu tham dự chương trình.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Liên đoàn Lao động thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn chú trọng thương lượng, đàm phán với chủ sử dụng lao động chi lương, thưởng Tết, thưởng tháng lương thứ 13 cho người lao động; tặng hơn 4.000 phần quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn; Tổ chức các Chương trình: “Chợ Tết Công đoàn”, “Tết sum vầy-Xuân chia sẻ” năm 2024 với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả cho công nhân, người lao động. Ước tính, toàn thành phố có trên 350 nghìn lượt đoàn viên và người lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo Tết với tổng nguồn kinh phí ước là 3.154 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuân, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố thông tin về công tác chăm lo Tết cho người lao động thành phố.

Bên cạnh các hình thức chăm lo truyền thống vẫn được duy trì như thăm hỏi, tặng quà, vé xe, phối hợp tổ chức chuyến xe, hỗ trợ xây sửa nhà mái ấm công đoàn, tổ chức tiếp xúc, gặp mặt,… các cấp Công đoàn đã vận dụng linh hoạt và sáng tạo các hình thức chăm lo phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của đoàn viên và người lao động tại mỗi địa phương như tổ chức các chương trình, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các chương trình bốc thăm trúng thưởng, mở các gian hàng bán giảm giá, gian hàng không đồng, tặng phiếu mua hàng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang phát biểu chúc Tết.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chúc mừng thành phố Hải Phòng về những thành quả đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định Hải Phòng là điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế-xã hội, cũng như công tác quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí chúc các đồng chí lãnh đạo, các vị lão thành cách mạng, công nhân lao động thành phố năm mới nhiều niềm vui và thắng lợi.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang trao quà Tết cho công nhân lao động.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang trao 500 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn thành phố. Liên đoàn Lao động thành phố cũng trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho công nhân lao động thành phố tham dự chương trình.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang trao quà tặng cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 50.

Trong chuyến làm việc tại thành phố Hải Phòng, chiều 22/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đến thăm, chúc Tết và động viên cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 50, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố.

Hồng Nhung, Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang thăm tặng quà Tết công nhân lao động và gia đình chính sách thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác