Print Thứ Năm, 05/03/2020 21:30 Gốc

Chiều 5-3, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP kiểm tra công tác cách ly người có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh SARS-CoV-2. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Đến thăm Trung tâm Giáo dục quốc phòng, thuộc trường Đại học Hải Phòng, hiện đang thực hiện cách ly cho 120 trường hợp có nguy cơ nhiễm dịch SARS-CoV-2, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các trường hợp thuộc diện cách ly, mong mọi người ổn định tâm lý, khắc phục khó khăn, bất tiện trong giai đoạn này, giữ gìn sức khỏe, chấp hành tốt các các quy định về cách ly, đảm bảo cách ly 14 ngày, sau đó sẽ được trở về gia đình, sinh hoạt và lao động bình thường. Đây cũng là việc làm thiết thực của các cá nhân thực hiện cách ly, góp sức trong công tác phòng, chống dịch SARS-CoV-2, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn thành phố.

Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam hỏi thăm sức khỏe các trường hợp cách ly tại BV Hữu nghị Việt-Tiệp (Ảnh Hồng Hải).

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, đã đến thăm các trường hợp cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp cơ sở 2. Đa số các trường hợp cách ly đều đánh giá cao về trang thiết bị trong khu cách ly, cũng như sự quan tâm, chu đáo của tập thể y bác sĩ tại đây; đồng thời cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đã tạo điều kiện tốt về nơi ăn ở, sinh hoạt trong thời gian cách ly.

Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam động viên các trường hợp cách ly tại Trung tâm Giáo dục QP-AN (Đại học Hải Phòng).

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế, tính đến 17 giờ ngày 4-3, trên địa bàn thành phố hiện có 51 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, 43 trường hợp có kết quả âm tính, 8 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm, hiện chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, hiện thành phố đã tiến hành cách ly các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 tại 3 điểm: Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp cơ sở 2 (hơn 350 trường hợp), Trường Quân sự thành phố (85 trường hợp) và Trung tâm Giáo dục quốc phòng thuộc Trường Đại học Hải Phòng (120 trường hợp). Để đảm bảo tốt tình hình ANTT, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố và Công an thành phố đã phân công cán bộ chiến sỹ trực 24/24 tại các điểm cách ly, do đó không có hiện tượng người cách ly vi phạm nội quy, quy định trong quá trình cách ly…

Hồng Hải

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam kiểm tra công tác cách ly người có nguy cơ nhiễm SARS-CoV-2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác