Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:36

 

Sáng 30/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tiếp xã giao Ngài Tan Weiming, Đại biện lâm thời Đại sứ quán nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam trao đổi tình hình hợp tác giữa thành phố Hải Phòng và các đối tác Singapore nhân dịp Ngài đến dự buổi gặp mặt kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore tại Hải Phòng.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành vui mừng chào đón Ngài Tan Weiming đến dự sự kiện nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore, đây là sự kiện trọng đại giữa mối quan hệ song phương hai nước. Phó Chủ tịch đánh giá cao Singapore đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao, ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam cải thiện về kinh tế trong những năm qua. Trong đó, thành phố Hải Phòng cũng được hưởng lợi chung từ mối quan hệ giữa hai nước và được các nhà đầu tư của Singapore đến đầu tư vào Hải Phòng tại KCN VSIP. Với vị trí, điều kiện thuận lợi, VSIP có tầm ảnh hưởng và sẽ có sức hút đối với các nhà đầu tư trong thời gian tới. Cùng với đó, cán bộ của thành phố Hải Phòng cũng được Chính phủ Singapore hỗ trợ đào tạo trong thời gian qua, với những chương trình đào tạo đã chuyển giao trong quản lý kinh tế, xây dựng chính quyền điện tử.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao Singapore đã có đột phá về phát triển kinh tế trên cơ sở áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, phù hợp với định hướng phát triển của Hải Phòng; bên cạnh đó, có nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo sẽ giúp Việt Nam nói chung, Hải Phòng nói riêng mở rộng lĩnh vực này trong tương lai. Phó Chủ tịch mong muốn nhận được sự giúp đỡ của Chính phủ Singapore với Việt Nam, đặc biệt là với Hải Phòng.


Ngài Tan Weiming, Đại biện lâm thời Đại sứ quán nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố; đồng thời bày tỏ vui mừng trước sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của thành phố Hải Phòng trong thời gian qua và cho rằng, mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Singapore đã phát triển trên chặng đường dài, đã nâng tầm lên mối quan hệ đối tác chiến lược và mối quan hệ này sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Ngài Tan Weiming cho biết, KCN VSIP đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ giữa Singapore và Việt Nam nói chung, thành phố Hải Phòng nói riêng, đây là biểu tượng của sự hợp tác và đầu tư; đồng thời cảm ơn lãnh đạo thành phố đã luôn quan tâm, giúp đỡ để VSIP hoạt động hiệu quả và mong thành công của VSIP sẽ được nhân rộng hơn nữa và sẽ có nhiều nhà đầu tư từ Singapore đến đầu tư vào Hải Phòng, vào những lĩnh vực như công nghệ, phát triển thành phố thông minh. Bên cạnh đó, Singapore sẽ tiếp tục hỗ trợ thành phố trong công tác đào tạo cán bộ, mang nhiều cơ hội học tập cho cán bộ, học sinh, sinh viên của Việt Nam. Ngài Tan Weiming tin tưởng mối quan hệ giữa Singapore và Việt Nam nói chung, Hải Phòng nói riêng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời tới.

Hoàng Tùng – haiphong.gov.vn 30/08/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp xã giao Đại biện lâm thời Đại sứ quán nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác