Print Thứ Ba, 28/05/2019 15:30

Sáng 28/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tiếp và làm việc với Ngài Afonso Vieira Lãnh sự Bồ Đào Nha tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và tìm hiểu về môi trường đầu tư tại thành phố Hải Phòng. Cùng đi có ông Tiago Macedo, Chủ tịch Phòng Thương mại Việt Nam – Bồ Đào Nha.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thành trao tặng quà lưu niệm cho Ngài Afonso Vieira Lãnh sự Bồ Đào Nha

Trong không khí ấm áp và cởi mở, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành thông tin tới Ngài lãnh sự một số nét nổi bật về thành phố cũng như những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế xã hội. Phó Chủ tịch cho biết, Hải Phòng là địa phương có Cảng biển lớn nhất miền Bắc với bề dày hơn 100 năm và đã có tên trên bản đồ hàng hải của Thế giới; thành phố hội tụ đầy đủ 5 loại hình giao thông, gồm:  đường bộ, đường thủy nội địa, hàng không, đường sắt và đường hàng hải; những năm qua Hải Phòng được coi là điểm đến hấp dẫn của rất nhiều Tập đoàn lớn, nhà đầu tư nước ngoài…thành phố hiện có nhiều cơ chế để ưu đãi hỗ trợ các doanh nghiệp.

Tại buổi gặp mặt, Ngài Afonso Vieira đánh giá cao Hải Phòng là một thành phố năng động, phát triển. Ông cho biết, chuyến thăm làm việc tại thành phố lần này, Đoàn muốn tìm hiểu và thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại,  môi trường đầu tư bất động sản, giáo dục, du lịch và văn hóa… mà Hải Phòng là địa phương nằm trong ưu tiên hàng đầu của Phòng Thương mại Việt Nam – Bồ Đào Nha. Nhấn mạnh đến những bước phát triển tích cực trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước thời gian qua, ông cũng mong muốn hai bên cùng phấn đấu nâng kim ngạch thương mại tăng từ 350 triệu USD hiện nay lên 1 tỷ USD vào năm 2020.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm.

Lãnh sự Bồ Đào Nha trân trọng cảm ơn tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo thành phố đã dành cho, đồng thời khẳng định chuyến thăm và làm việc hôm nay sẽ là cơ hội thuận lợi để góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên, mở ra một giai đoạn phát triển mới trong quan hệ giữa hai nước nói chung và với thành phố Hải Phòng nói riêng.

Trâm Bầu

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tiếp đón Lãnh sự Bồ Đào Nha thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác