Print Thứ Bảy, 12/10/2019 20:27

Chiều 12/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tiếp và làm việc với Đoàn công tác của thành phố Thâm Quyến (Quảng Đông, Trung Quốc) do ông Vương Lập Tân, Phó Thị trưởng thành phố dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Hải Phòng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành trao quà lưu niệm cho ông Vương Lập Tân Phó Thị trưởng thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành bày tỏ vui mừng đón tiếp Đoàn công tác và thông tin giới thiệu về một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội của Hải Phòng thời gian qua. Đồng chí cho biết, từ năm 2008 đến nay giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Đông thường xuyên duy trì các chuyến thăm, gặp gỡ lãnh đạo cấp cao nhằm thúc đẩy giao lưu, hợp tác, điển hình trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục… Hải Phòng hiện có quan hệ hợp tác, hữu nghị với các tỉnh, địa phương của Trung Quốc, như: quan hệ kết nghĩa với thành phố Thiên Tân, quan hệ hợp tác với thành phố Nam Ninh, hợp tác với tỉnh Vân Nam trong khuôn khổ Hợp tác hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố Việt Nam – Trung Quốc và thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông)… Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thành đánh giá cao những thành tựu phát triển nhanh chóng của tỉnh Quảng Đông và thành phố Thâm Quyến – địa phương đi đầu và là hình ảnh thu nhỏ của quá trình cải cách trong 40 năm qua, mở cửa của Trung Quốc. Đồng thời, mong muốn thời gian tới hai địa phương tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả của các cơ chế hợp tác, không ngừng củng cố phát triển quan hệ giữa hai bên.

Về phía Đoàn công tác, ông Vương Lập Tân trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo thành phố Hải Phòng và bày tỏ ấn tượng trước kết quả phát triển kinh tế xã hội của thành phố, ông Vương Lập Tân cho biết: qua 40 năm cải cách và phát triển, Thâm Quyến đã phát triển mạnh mẽ, trở thành thành phố lớn thứ 3 của Trung Quốc với hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ. Ông Vương Lập Tân mong muốn 2 thành phố sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác, giao lưu trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch và văn hóa trong thời gian tới.

Tính đến tháng 7/2019, trên địa bàn thành phố có 216 dự án FDI (còn hiệu lực) của Trung Quốc đầu tư với tổng số vốn đầu tư 3.277,26 triệu USD, trong đó: Trung Quốc đại lục có 77 dự án với tổng số vốn đầu tư hơn 438,22 triệu USD; Hồng Kông có 84 dự án với tổng số vốn 1.975,58 triệu USD; Đài Loan có 55 dự án với tổng số vốn 863,46 triệu USD.

Trâm Bầu

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tiếp Đoàn công tác của thành phố Thâm Quyến
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác