Print Thứ Bảy, 28/03/2020 11:58 Gốc

Sáng 28/3, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 một số quận trên địa bàn thành phố. Tham dự có lãnh đạo sở, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan.

Qua kiểm tra thực tế tại các quận: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân và Hải An, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành đánh giá về cơ bản các địa phương đã triển khai ngay chỉ đạo của Thủ tường Chính phủ và UBND thành phố sâu rộng đến phường, tổ dân phố và các điểm chốt. Tuy nhiên vẫn còn một số điểm kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ như cửa hàng ăn sáng, quán nước trà cóc vẫn còn mở cửa tại quận Hồng Bàng, quận Hải An và quận Lê Chân.

Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Chợ Hàng, quận Lê Chân.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao quận Ngô Quyền đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố vận động nhân dân đóng cửa toàn bộ các nhà hàng, điểm kinh doanh nhỏ lẻ (cửa hàng ăn sáng, quán cà phê, quán nước trà cóc…).

Kiểm tra thực tế tại Nhà hàng Gia viên, Hải Đăng đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ đóng cửa từ trước ngày 27/3.

Kiểm tra tại quận Lê Chân, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận Chủ tịch UBND quận Lê Chân, Chủ tịch UBND phường Dư Hàng Kênh và Vĩnh Niệm đã và đang triển khai tích cực vận động hướng dẫn nhân dân không kinh doanh bán hàng tập trung tại phiên chợ Hàng truyền thống (ít nhất là 2 đến 3 phiên), trong ngày thứ bảy và Chủ nhật sẽ tập trung vận động tuyên truyền, kiên quyết không để người dân họp chợ tập trung tại phiên chợ cuối tuần.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu UBND quận, huyện tập trung chỉ đạo chính quyền địa phương cấp xã, phường, thôn, tổ dân phố vận động người dân có tránh nhiệm vì cộng đồng, không kinh doanh bán hàng ăn sáng, quán cà phê và quán trà cóc để phòng chống lây nhiễm trong cộng đồng. UBND các quận, huyện thường xuyên tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn nữa công tác này trong thời gian tới.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân và Hải An
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác