Print Thứ Năm, 17/03/2022 17:35 Gốc

Chiều 17/3, đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì kiểm tra tiến độ Dự án cải tạo, nâng cấp QL.37 đoạn qua địa phận thành phố Hải Phòng (giai đoạn 1). Tham dự có đại diện lãnh đạo sở, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan.

Một số hình ảnh Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra tiến độ Dự án cải tạo, nâng cấp QL.37.

Công trình đang được đẩy nhanh tiến độ thi công.

Dự án cải tạo, nâng cấp QL.37 đoạn qua địa phận thành phố Hải Phòng (giai đoạn 1) được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt tháng 10/2017 và phê duyệt điều chỉnh tháng 6/2021. Sau khi cải tạo, nâng cấp, tuyến đường đạt tiêu chuẩn cấp 3 đồng bằng với tốc độ thiết kế 80km/h, nền đường rộng 12m, mặt đường rộng 7m, lề gia cố rộng 2 x 2m, lề đất rộng 0,5m x 2, đoạn đầu kết nối với tỉnh Thái Bình, điểm cuối kết nối với tỉnh Hải Dương. Dự án đi qua 9 xã của huyện Vĩnh Bảo với tổng chiều dài hơn 11,6km.

Tổng diện tích đất thu hồi là 24,5ha, thu hồi đất của 995 tổ chức, cá nhân. Hiện UBND huyện Vĩnh Bảo đang triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của dự án, đã bàn giao mặt bằng hơn 23ha (đạt 94%) để thực hiện dự án. Liên quan đến công tác thi công, liên danh nhà thầu đã tiếp nhận mặt bằng được bàn giao và triển khai thi công công trình, đã đào 6,5 km nền đường; rải vải địa kĩ thuật, đắp cát nền đường, thi công các cống ngang đường và cải mương,…Giá trị đã thực hiện ước đạt 31 tỉ đồng (đạt 10,5% giá trị hợp đồng).

Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Phan Viết Điện phát biểu tại cuộc họp.

Đến nay, dự án còn 1 số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) khi còn 23 hộ dân tại xã Nhân Hòa (mặt đường Quốc lộ 10) làm nhà ở trên đất nông nghiệp do UBND xã cho thuê từ năm 2003; 28 hộ dân có đất phải thu hồi tại các xã Hùng Tiến, Vinh Quang, Nhân Hòa; 16 hộ dân tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tạo lập, xây dựng công trình trên đất nông nghiệp, trồng cây lâu năm trên diện tích đất trồng cây hàng năm. Có 6 vị trí cần phải di chuyển đường điện trung thế 35Kv và 12 vị trí cần phải di chuyển đường điện hạ thế 0,4Kv; di chuyển đường cấp nước và cáp viễn thông.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ phát biểu tại cuộc họp.

Sau khi kiểm tra thực địa tại 3 xã là Hùng Tiến, Nhân Hòa, Cao Minh và nghe ý kiến của các sở, ngành, địa phương, đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của huyện Vĩnh Bảo trong công tác GPMB thời gian qua. Nhấn mạnh đây là dự án mang tính kết nối vùng cao, có ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo trục kết nối giữa các địa phương Hải Phòng-Hải Dương-Thái Bình. Để thực hiện công tác GPMB đạt hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ yêu cầu UBND huyện Vĩnh Bảo sớm phê duyệt phương án, hoàn chỉnh hồ sơ trình UBND thành phố trong tháng 3/2022 đối với 23 hộ dân tại xã Nhân Hòa. Liên quan tới 9 hộ tại xã Vĩnh Long, giao UBND huyện Vĩnh Bảo chủ động rà soát lại các hộ có đất sử dụng không đúng mục đích và xử lý dứt điểm các vi phạm. Đối với khu tái định cư, địa phương cần rà soát, vận động các hộ dân và đưa ra các phương án phù hợp tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Đối với các công trình điện, cấp nước và viễn thông cần khẩn trương lập phương án, lập báo cáo kỹ thuật gửi các cơ quan có thẩm quyền để thẩm định. Đồng thời, đồng chí giao Ban quản lý dự án phối hợp chặt chẽ hơn nữa với huyện và các xã có dự án đi qua vận động người dân tạo sự đồng thuận cao; rà soát các kiến nghị của địa phương. Các nhà thầu thực hiện theo đường găng tiến độ sẽ hoàn thành công tác GPMB trong tháng 5/2022; đặc biệt, liên quan tới 2 cầu trong dự án ưu tiên, thống nhất với các địa phương để bàn giao mặt bằng thi công sớm.

Giao sở GTVT đôn đốc chủ đầu tư, các nhà thầu và các đơn vị, địa phương liên quan để bảo đảm tiến độ dự án đã đề ra. Tiếp tục đề xuất Bộ Giao thông vận tải triển khai giai đoạn 2 của dự án. Phối hợp với địa phương cắm mốc giới phạm vi hành lang của tuyến đường tránh trường hợp tái lấn chiếm.

Nguyễn Hải. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra tiến độ Dự án cải tạo, nâng cấp QL.37 đoạn qua địa phận thành phố Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác