Print Thứ Hai, 17/07/2023 20:10 Gốc

Chiều 17/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra công tác phòng chống, ứng phó với Bão số 1 tại một số quận, huyện và địa điểm xung yếu trên địa bàn thành phố. Hiện, công tác phòng chống bão đang được các địa phương triển khai tích cực với tinh thần không chủ quan, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng, đến chiều 17/7, lực lượng đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho gần 2.000 phương tiện, 160 lồng bè, chòi canh cùng với hơn 6.300 lao động đang hoạt động và neo đậu về diễn biến của cơn bão để chủ động phòng tránh, hiện không còn phương tiện trong khu vực nguy hiểm. Tại khu vực Cảng Hải Phòng, hiện có 8 tàu nước ngoài đang cập cảng với khoảng 160 thuyền viên, các phương tiện đều đã neo đậu tại các vị trí an toàn…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra tại Bến phà Gót, huyện Cát Hải.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra tại Bến phà Gót, huyện Cát Hải.

Kiểm tra thực tế tại huyện đảo Cát Hải và một số vị trí xung yếu trên địa bàn thành phố, như: tuyến đê biển thị trấn Cát Hải, trạm bơm Ba Tổng và tại một số xí nghiệp, nhà máy… Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ đánh giá, đến thời điểm này, công tác ứng phó với Bão số 1 đang được các quận, huyện trên địa bàn Hải Phòng triển khai tích cực, đúng kế hoạch.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra tuyến đê biển thị trấn Cát Hải.

Thời điểm này, thành phố đang tiếp tục đôn đốc các địa phương, cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ phòng chống bão theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố; kiên quyết ngăn chặn, không để các tàu thuyền khai thác thuỷ sản, phương tiện đường thuỷ nội địa đã vào nơi trú tránh hoạt động trong thời gian có gió mạnh, sóng lớn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra công tác phòng chống bão tại trạm bơm Ba Tổng.

Liên quan đến đê điều, lãnh đạo thành phố đã thành lập các Đoàn đi kiểm tra tại các điểm xung yếu; toàn bộ hệ thống liên quan đến thủy lợi cũng đã được rút nước đệm để chống úng lụt khi mưa to… Tại khu vực nội thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Xây dựng chỉ đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước kiểm tra, rà soát lại các hệ thống cống van ngăn triều để đảm bảo cho việc bơm bơm vận hành tốt tốt nhất, phòng chống lụt đô thị./.

Phương Mai, Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra công tác phòng chống Bão số 1 tại một số khu vực xung yếu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác