Print Thứ Bảy, 12/06/2021 22:30 Gốc

Trước tình hình áp thấp nhiệt đới và bão đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc đi vào đất liền, chiều 12/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đi kiểm tra công tác phòng, chống áp thấp nhiệt đới và bão tại các địa phương ven biển gồm: Cát Hải, Đồ Sơn và Dương Kinh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các ngành chức năng, đơn vị và địa phương liên quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra hệ thống đê điều tại huyện Cát Hải.

Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong thời gian có gió mạnh và sóng lớn, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố đã quyết định đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, phà sông, phà biển, tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long, các hoạt động vui chơi giải trí trên các khu vực biển, ven biển, đảo và ven sông từ 17 giờ 00 ngày 12/6/2021. Riêng quận Đồ Sơn đã cấm biển từ 16 giờ chiều nay, sớm hơn quy định của thành phố 1 tiếng.

Kiểm tra hệ thống đê điều tại đảo Cát Hải, huyện Cát Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ ghi nhận sự chủ động của huyện và đơn vị chức năng. Phó Chủ tịch lưu ý, hiện áp thấp nhiệt đới tiếp tục có diễn biến phức tạp và có khả năng mạnh lên thành bão, vì vậy chính quyền địa phương cần liên tục cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho các chủ phương tiện tàu thuyền và ngư dân về nơi tránh trú an toàn, bảo đảm an toàn cho đê điều, sẵn sàng phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng cứu kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Tại huyện Cát Hải, hiện có gần 690 phương tiện và hơn 2. 000 lao động trên biển đã vào nơi tránh trú an toàn; địa phương cũng đã vận động hơn 1.000 lao động trên 8.200 ô lồng và 480 giàn bè nuôi trồng thủy sản, dịch vụ thủy sản, dịch vụ du lịch sơ tán về vị trí tránh trú bão.

Kiểm tra tại Tuyến đê biển 1, quận Đồ Sơn.

Kiểm tra tại Tuyến đê biển 1 và cảng cá Ngọc Hải, quận Đồ Sơn, ông Hoàng Xuân Minh, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết, hiện nay toàn bộ tàu thuyền đã về nơi tránh trú an toàn. Mặc dù chưa mở cửa đón khách du lịch, tuy nhiên Đồ Sơn vẫn ra lệnh cấm biển từ 16 giờ chiều nay. Quận liên tục phát đi thông báo về chỉ đạo liên quan đến phòng chống và ứng phó với Bão số 2, có phương án cụ thể để phòng chống nước dâng, sơ tán người ra khỏi vùng trũng nguy hiểm, phương án phòng chống sạt lở đất, di tán người ra khỏi các chung cư cũ nguy hiểm…

Quận Đồ Sơn đã ra lệnh cấm biển từ 16 giờ chiều nay 12/6/2021.

Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Thọ yêu cầu quận Đồ Sơn tiếp tục kiểm đếm, quản lý việc ra khơi, neo đậu của tàu thuyền, lao động tại các chòi canh ngao, hướng dẫn bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tại các khu neo đậu, kiểm tra hệ thống đê điều, thủy lợi, chủ động các biện pháp tiêu thoát nước, chống ngập lụt.

Tại công trường thi công Dự án đầu tư xây dựng Cầu Rào, Phó Chủ tịch lưu ý các đơn vị tổ chức chằng chống, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn.

Kiểm tra công trường thi công Dự án đầu tư xây dựng Cầu Rào, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ ghi nhận và đánh giá cao Ban quản lý Dự án và nhà thầu thi công đã chủ động sẵn sàng mọi phương án ứng phó với diễn biến của thời tiết, đồng thời lưu ý các đơn vị tổ chức chằng chống, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho công nhân, người lao động, đặc biệt chú trọng các thiết bị trên cao.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố theo dõi diễn biến, hướng đi của áp thấp nhiệt đới.

Làm việc với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Thọ động viên tinh thần, đồng thời yêu cầu các lực lượng làm nhiệm duy trì nghiêm chế độ ứng trực, bám sát diễn biến của áp thấp nhiệt đới, không lơ là, chủ quan mà phải đề cao cảnh giác, sẵn sàng ứng phó kịp thời với mọi tình huống. Giao Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chỉ đạo các đơn vị tổ chức bảo vệ sản xuất nông nghiệp, thủy sản, kiểm tra, gia cố công trình đê điều, thủy lợi, chỉ đạo các địa phương nếu có thể khẩn trương thu hoạch lúa và hoa màu để giảm thiểu thiệt hại nếu có mưa to, ngập lụt xảy ra.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố, đến thời điểm này, đơn vị đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho gần 2.500 phương tiện và hơn 8.000 lao động đang hoạt động, neo đậu tại các khu vực ven biển, các bến cảng biết vị trí, hướng đi của cơn bão để chủ động phòng tránh.

Tại Huyện đảo Bạch Long Vĩ đã thông báo cho các chủ tàu thuyền, phương tiện hoạt động trên biển, trong âu cảng biết về tình hình áp thấp; theo dõi, kiểm đếm và quản lý chặt số tàu, thuyền đang hoạt động trên khu vực biển Bạch Long Vĩ và trong âu cảng; giữ vững thông tin liên lạc với các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra công tác phòng, chống áp thấp nhiệt đới và bão tại các địa phương ven biển
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác