Print Thứ Sáu, 07/05/2021 15:47 Gốc

Sáng 7/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố tiêm vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cho biết: tiêm vắc xin COVID-19 cho tất cả các lực lượng phòng chống dịch và tiến tới là tiêm vắc xin cho toàn người dân thành phố là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, Thành ủy, UBND thành phố. Trong thời gian vừa qua, khi được Chính phủ, Bộ Y tế phân cho những lô vắc xin đầu tiên, thành phố đã chỉ đạo ưu tiên những lực lượng ở tuyến đầu phòng chống dịch như Công an, Quân đội, Y tế, hôm nay đến lượt các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố.

Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trao giấy xác nhận tiêm vắc xin COVID-19 cho lãnh đạo thành phố.

Khi đến tiêm, lãnh đạo thành phố thực hiện theo đúng quy trình khai báo, kiểm tra sức khỏe, cung cấp thông tin bản thân… Phó Chủ tịch xác định tiêm chủng là quyền lợi, cũng như là trách nhiệm đối với mọi người dân, trong đó có lãnh đạo thành phố. Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp thực hiện quy trình tiêm rất bài bản, đúng quy định của Bộ Y tế hướng dẫn. Sau khi tiêm xong, Phó Chủ tịch lưu lại Bệnh viện để tiếp tục theo dõi phản ứng sau tiêm theo quy định. Ghi nhận đến thời điểm sau tiêm 1 giờ không có biểu hiện bất thường, sức khỏe tốt. Lãnh đạo thành phố tin tưởng mọi người dân và cán bộ, chiến sĩ thành phố yên tâm khi tiêm vắc xin. Đồng chí khẳng định đây là sự ưu ái của thành phố đối với nhân dân, cũng là trách nhiệm của người dân đối với thành phố, để thành phố thực hiện tốt nhất, thành công nhất công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 cùng tiêm vắc xin COVID-19 trong sáng 7/5 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Đồng chí Lê Minh Quang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cho biết trong 2 đợt vừa qua, Bệnh viện được cấp 1.000 liều vắc xin, đến nay Bệnh viện đã tiến hành tiêm cho gần 800 trường hợp, tính riêng trong ngày hôm nay Bệnh viện tiêm cho 200 trường hợp. Các trường hợp được tiêm hiện sức khỏe ổn định, không có biểu hiện bất thường. Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục triển khai tiêm 200 liều còn lại đảm bảo đúng thời gian, tiến độ và đối tượng theo quy định.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tiêm vắc xin COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác