Print Thứ Hai, 03/08/2020 11:54 Gốc

Sáng 3/8, đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Tiên Lãng, công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch được Huyện ủy, UBND huyện tập trung cao. Qua rà soát, đến ngày 3/8 tổng số công dân người Tiên Lãng đi từ vùng dịch trở về địa phương là 223 người. Trong đó 212 người trở về từ Đà Nẵng, 5 trường hợp trở về từ Quảng Nam, 16 trường trở về từ Quảng Ngãi. Tất cả những người trở về từ vùng dịch đều được cách ly tại nhà, trong đó có 13 trường hợp cách ly tập trung tại thành phố.

Huyện cũng tái khởi động lại 199 Tổ tự quản tại các thôn, tổ dân phố tại 21 xã, thị trấn với tổng số người tham gia 2.177 người. Huyện chỉ đạo Công an huyện tập trung rà soát, thực hiện nghiêm công tác quản lý tạm trú, tạm vắng cư trú trên địa bàn, đặc biệt là những chuyên gia nước ngoài, người lao động là người Trung Quốc. Huyện trích ngân sách mua 950kg Cloramin B; đồng thời tiếp nhận 82.000 khẩu trang vải từ Sở Y tế cấp phát cho các xã, trị trấn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại cuộc họp với Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng.

Qua nghe báo cáo và ý kiến của các đại biểu, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, đánh giá cao công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được tập trung cao theo Chỉ thị 30 của Ban Thường vụ Thành ủy. Đồng chí lưu ý, thời gian tới huyện Tiên Lãng cần tiếp tục làm tốt hơn công tác tuyên truyền, phát động nhân dân đeo khẩu trang, thực hiện thường xuyên việc rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn. Các cơ quan, công sở yêu cầu cán bộ, công chức, người dân không đến các vùng dịch, khuyến cáo người dân hạn chế đến các tỉnh, thành phố khác khi không cần thiết. Công an huyện tăng cường kiểm tra, rà soát những người nước ngoài đang sinh sống làm việc trên địa bàn, nhất là người Trung Quốc để quản lý, nắm bắt kịp thời hơn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị huyện Tiên Lãng tiếp tục rà soát lại những người đi từ vùng dịch trở về địa phương, kiên quyết xử lý nghiêm những người không thành thật khai báo, gian dối với chính quyền địa phương, cơ quan y tế; huyện cần phân công rõ trách nhiệm từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ trực tiếp phụ trách các xã, thị trấn sâu sát địa bàn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời phối hợp tốt với Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, khử khuẩn các địa điểm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân nhận thức đúng về dịch bệnh, chủ động tự thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho gia đình và cộng đồng và thực hiện khai báo y tế với địa phương.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại buổi làm việc với thị trấn Tiên Lãng.

Sau khi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra, làm việc với thị trấn Tiên Lãng. Tại buổi kiểm tra, đồng chí yêu cầu thị trấn Tiên Lãng không chủ quan, lơ là với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Đồng chí yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền đẩy mạnh địa phương công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đến người dân, đồng thời rà soát, bổ sung vật tư, trang thiết bị y tế để sẵn sàng triển khai khi có tình huống xấu trong dịch bệnh xảy ra.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam làm việc với huyện Tiên Lãng về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác