Print Thứ Ba, 14/12/2021 17:20 Gốc

Chiều 14/12, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị đi kiểm tra hoạt động của một số Trạm Y tế lưu động trên địa bàn quận Hồng Bàng và huyện An Dương.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra Trạm Y tế lưu động đặt tại nhà văn hóa An Lạc, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng.

Qua kiểm tra thực tế tại Trạm Y tế lưu động đặt tại nhà văn hóa An Lạc, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng và Trạm Y tế lưu động số 1 đặt tại xã An Đồng, huyện An Dương, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận trong thời gian rất ngắn các địa phương đã tập trung thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố thành lập và đưa Trạm Y tế lưu động vào hoạt động ổn định. Ngành Y tế đã tiến hành cấp thuốc đầy đủ, để các Trạm Y tế lưu động phát cho các bệnh nhân điều trị tại nhà.

Đồng chí đề nghị các địa phương tiếp tục có phương án chuẩn bị nhân lực trong trường hợp số ca F0 tăng lên, số nhân lực hiện có không đáp ứng được. Lưu ý rà soát, tuyên truyền, vận động các nhân lực y tế đã nghỉ hưu trên địa bàn, tham gia Trạm Y tế lưu động tại địa phương. Đồng chí giao Sở Y tế làm việc với Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng chuẩn bị nhân lực dự bị, sẵn sàng tham gia các Trạm Y tế lưu động khi cần thiết.

Về đề nghị trang bị thêm thiết bị đo nhiệt độ và nồng độ oxy cho các bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các gia đình có F0 chủ động trang bị để sử dụng. Đối với các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đề nghị các địa phương vận động nguồn lực để hỗ trợ.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra Trạm Y tế lưu động số 1 đặt tại xã An Đồng, huyện An Dương.

Trên địa bàn phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, tính tới thời điểm này ghi nhận 246 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó 65 F0 đã khỏi bệnh, hiện còn 181 F0, trong đó 120 đang điều trị tại nhà. Tại xã An Đồng, huyện An Dương hiện có tổng 51 bệnh nhân, đang điều trị tại nhà 30 bệnh nhân. Tuy nhiên một số gia đình chưa đủ điều kiện để cách ly điều trị bệnh nhân tại nhà, nên xã đã trưng dụng một trường tiểu học trên địa bàn làm nơi cách ly điều trị cho các trường hợp này, nhằm giảm tải nguy cơ lây nhiễm cho gia đình và giảm áp lực cho các cơ sở Y tế tuyến trên. Đến nay các Trạm Y tế lưu động đã được trang bị đầy đủ xe máy, bình ô xy, cáng vận chuyển bệnh nhân, phương tiện bảo hộ và các gói thuốc A, trước mắt đáp ứng đủ nhu cầu điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tại Trường Cao đẳng Công nghiệp.

Cũng trong chiều nay, lãnh đạo thành phố đi kiểm tra Trường Cao đẳng Công nghiệp trên địa bàn huyện An Dương. Lãnh đạo thành phố yêu cầu huyện và nhà trường dọn dẹp vệ sinh, lắp đặt giường và các trang thiết bị cần thiết, sẵn sàng thành lập khu cách ly, điều trị khi các ca F0 tăng nhanh trong thời gian tới.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra hoạt động của một số Trạm Y tế lưu động
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác