Print Thứ Sáu, 29/01/2021 12:31 Gốc

Sáng 29/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đi kiểm tra công tác cách ly, điều trị phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 và khách sạn Vinpearl Hotel Rivera Hải Phòng.

Đến thời điểm này, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã lấy 1.320/2.134 mẫu, thực hiện xét nghiệm được 289 mẫu, trong đó tất cả các ca tiếp xúc trực tiếp (F1) đều âm tính lần 1 và những ca nằm cùng tại khoa hô hấp với bệnh nhân đều có kết quả âm tính.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 đang thực hiện cách ly cho 50 trường hợp F1 liên quan đến ca nhiễm ở 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương, cùng 178 thuyền viên. Hiện Bệnh viện chuẩn bị 3 phòng áp lực âm, 5 máy thở chuyên dụng và cơ số thuốc, hóa chất, sẵn sàng đáp ứng tình huống có người nhiễm virút SASR-CoV-2…

Khách sạn Vinpearl Hotel Rivera Hải Phòng thực hiện cách ly y tế tập trung cho các chuyên gia.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đề nghị các cơ sở y tế và các đơn vị thực hiện cách ly y tế tập trung cần nghiêm túc thực hiện các quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo cách ly hiệu quả, không để dịch bệnh có nguy cơ lây lan và bùng phát trên địa bàn.

Đối với Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, đồng chí đề nghị nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố, khẩn trương truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm nhanh tất cả các trường hợp người bệnh, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế bệnh viện. Tiếp tục điều trị chữa trị cho bệnh nhân đang ở trong Bệnh viện, với tinh thần nội bất xuất, ngoại bất nhập, sử dụng phương án 4 tại chỗ, đồng thời thực hiện tốt quy định 5K của Bộ Y tế, bố trí ăn uống cho cán bộ, công nhân viên, người bệnh và người nhà người bệnh được tốt nhất.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị y tế đáp ứng các tình huống dịch bệnh.

Đồng chí chỉ đạo từ nay đến Tết Nguyên đán, thành phố không tiếp nhận thêm các trường hợp là thuyền viên hoặc chuyên gia vào cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 để chuẩn bị cơ sở làm khu cách ly và điều trị khi có dịch, chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị y tế, vật tư hóa chất đáp ứng diễn biến phức tạp của dịch.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra công tác cách ly, điều trị phòng chống dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác