Print Thứ Ba, 25/07/2023 17:20 Gốc

Chiều 25/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan đi thăm và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn quận Hải An nhân Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ.

Đoàn đến thăm và tặng quà gia đình ông Đỗ Quốc Hội, sinh năm 1962 tại phường Đông Hải 1, ông là thương binh hạng 1/4, tỷ lệ tổn thương cơ thể 81%; gia đình ông Phạm Văn Xuy, sinh năm 1947 tại phường Đông Hải 2, ông là người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, đồng thời là thương binh hạng 4/4, tỷ lệ tổn thương cơ thể 31%.

Đoàn đến thăm và tặng quà gia đình ông Đỗ Quốc Hội, sinh năm 1962 tại phường Đông Hải 1.

Đoàn đến thăm và tặng quà gia đình ông Phạm Văn Xuy.Thăm các gia đình, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam bày tỏ tình cảm tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, xương máu của các thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách trong cuộc kháng chiến giành độc lập tự do của dân tộc. Đồng chí cho biết, với lòng biết ơn vô hạn, thành phố luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa. Hàng năm, thành phố thành lập các Đoàn đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với mức tặng quà năm sau luôn cao hơn năm trước, ở tốp cao nhất cả nước. Thành phố cũng tổ chức các Đoàn thăm viếng nghĩa trang tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Tây Ninh… nơi nhiều liệt sĩ người Hải Phòng còn nằm lại. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành thành phố cũng có chính sách sửa chữa, xây mới nhà ở cho nhiều gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, cùng nhiều việc làm tri ân thiết thực thể hiện sự quan tâm, tri ân tới các gia đình chính sách.

Đoàn đến thăm và tặng quà gia đình ông Phạm Văn Xuy.
Đoàn đến thăm và tặng quà gia đình ông Phạm Văn Xuy.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND thành phố chúc các thương binh và gia đình sức khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất Cụ Hồ, là tấm gương sáng mẫu mực để thế hệ trẻ noi theo.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đi thăm và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn quận Hải An
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác