Print Thứ Ba, 27/07/2021 14:15 Gốc

Sáng 27/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan đi kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Qua kiểm tra tại Trạm y tế thị trấn An Dương (huyện An Dương), Khu công nghiệp Tràng Duệ và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các đơn vị tiêm chủng phải thực hiện theo đúng kế hoạch, đúng đối tượng. Đồng chí lưu ý lượng vắc xin đã xuất ra khỏi kho, phải bố trí tiêm trong thời gian quy định để đảm bảo chất lượng. Người đến tiêm phải ngồi giãn cách phù hợp, đặc biệt phải thực hiện đúng những quy định của ngành Y tế khi tiêm. Đơn vị thực hiện tiêm phải bố trí đội ngũ y bác sĩ có đủ kinh nghiệm đã được tập huấn sẵn sàng xử lý sự cố nếu có. Đồng chí nhấn mạnh quan điểm tính mạng con người phải được đặt lên hàng đầu.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra công tác tiêm chủng tại Trạm y tế thị trấn An Dương (huyện An Dương).

Kiểm tra điểm tiêm tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, nơi thực hiện tiêm cho các chuyên gia và nhà đầu tư nước ngoài, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: thành phố Hải Phòng được đánh giá là địa phương phòng chống dịch tốt, nên lượng vắc xin được phân bổ không nhiều. Hiện nay, Bộ Y tế đang tập trung phân bổ cho 19 tỉnh miền Nam và thành phố Hà Nội, do tình hình dịch bệnh tại các địa phương đó rất phức tạp. Tuy nhiên với lượng vắc xin như vậy thì thành phố luôn quan tâm đến các doanh nghiệp lớn, có nguồn thu đóng góp cho thành phố và chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch cùng các chính sách pháp luật của nhà nước. Thành phố đã trích ra một lượng vắc xin để tiêm cho lãnh đạo và chuyên gia của các doanh nghiệp nước ngoài, để tiếp tục cùng thành phố thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển sản xuất kinh doanh, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra công tác tiêm chủng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Để triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19, Phó Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Thục cho biết: ngành Y tế đã xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo và triển khai tập huấn cho 100% cán bộ y tế làm công tác tiêm chủng. Ngành Y tế cũng quan tâm đến công tác an toàn tiêm chủng như tại điểm tiêm, bố trí đội cấp cứu lưu động và đặc biệt các bệnh viện tuyến thành phố phải tham gia công tác trực cấp cứu, trong đó phân công lãnh đạo thường trực, cán bộ có trình độ chuyên môn cao, niêm yết đường dây nóng để đảm bảo trao đổi chuyên môn cho công tác thường trực cấp cứu. Tại các điểm tiêm niêm yết số điện thoại đường dây nóng để người tiêm có thể trao đổi nếu xảy ra phản ứng bất thường có thể liên hệ để hỗ trợ xử trí các trường hợp bất thường sau tiêm.

Trong đợt này, Bộ Y tế cấp cho thành phố Hải Phòng 5.850 liều vắc xin Comirnaty, 40.320 liều vắc xin Spikevax và 15.000 liều vắc xin phòng COVID-19 của tập đoàn AstraZeneca. Đối tượng tiêm là toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trong đó ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế; thuộc các cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp cụ thể theo quy định trong cả khối nhà nước và tư nhân.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đi kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác