Print Chủ Nhật, 31/01/2021 15:30 Gốc

Sáng 31/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung của thành phố trên địa bàn các quận Lê Chân, Đồ Sơn.

Ghi nhận đến thời điểm này, các cơ sở đã hoàn tất công tác chuẩn bị tiếp nhận người vào thực hiện cách ly y tế tập trung. Trong đó, Khu khách sạn sinh viên-Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng (thuộc quận Lê Chân) có sức chứa 400 người, Trung tâm Hội nghị và Đào tạo cán bộ Công đoàn (thuộc quận Đồ Sơn) có sức chứa 200 người (hiện đã thực hiện cách ly cho 56 trường hợp), các lực lượng công an, y tế, quân đội đã chuẩn bị sẵn sàng cho phương án cách ly 21 ngày theo khuyến cáo mới của Bộ Y tế.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tại khu khách sạn sinh viên-Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng.

Qua kiểm tra thực tế tại các cơ sở, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đề nghị các địa phương tiếp tục phát huy kinh nghiệm, triển khai công tác cách ly y tế tập trung, phòng ngừa dịch có nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Đồng chí đề nghị các địa phương tiếp tục tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế cho lực lượng thực hiện phòng chống dịch như khẩu trang, quần áo bảo hộ, nước sát trùng… Thực hiện chế độ ăn uống cho lực lượng y bác sĩ, công an, quân đội và các trường hợp thực hiện cách ly theo quy định của thành phố, có chế độ tốt hơn trong những ngày Tết Nguyên đán.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tại Trung tâm Hội nghị và Đào tạo cán bộ Công đoàn.

Đồng chí nhấn mạnh kiên quyết không cho gia đình người cách ly đưa đồ ra vào khu cách ly, nhằm hạn chế nguy cơ dịch bệnh phát tán ra bên ngoài. Chính quyền địa phương phải tổ chức thăm hỏi động viên các trường hợp thực hiện cách ly và lực lượng phục vụ cách ly y tế trong ngày Tết. Lưu ý đảm bảo thật tốt an ninh trật tự đặc biệt trong những ngày này, nghiêm cấm các trường hợp cách ly tổ chức liên hoan rượu chè, bài bạc trong thời gian cách ly. Yêu cầu các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát giữ khoảng cách giữa các trường hợp cách ly, nhắc nhở đeo khẩu trang liên tục. Quản lý chặt chẽ việc phân loại và xử lý rác thải theo quy định.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đi kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở cách ly y tế tập trung
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác