Print Thứ Tư, 17/02/2021 13:44 Gốc

Sáng 17/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức khu cách ly tại các quận, huyện: Dương Kinh, Kiến An, An Lão.

Qua kiểm tra tại Trung tâm Dạy nghề của Hội Nông dân thành phố thuộc địa bàn quận Dương Kinh, hiện có 16 phòng đáp ứng yêu cầu cách ly 32 trường hợp, được trang bị đầy đủ giường, đệm, chăn màn, điều hòa, công trình phụ khép kín… có bố trí khu vực bếp nấu ăn. Lãnh đạo thành phố đánh giá cao khu vực được trang bị đầy đủ tiện ích, sạch đẹp, tuy nhiên yêu cầu quận Dương Kinh tiếp tục chuẩn bị sẵn sàng phương án trưng dụng thêm một số điểm cách ly khác, phòng trường hợp số lượng người thực hiện cách ly tăng nhanh, số lượng phòng ở Trung tâm dạy nghề của Hội Nông dân không đáp ứng được. Tăng cường vận động các chủ kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn cho mượn cơ sở khi cần thiết, làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao để mượn khu huấn luyện vận động viên làm khu cách ly khi có dịch xảy ra.

Phòng ở tại Trung tâm Dạy nghề của Hội Nông dân thành phố sạch sẽ, trang bị đầy đủ đồ dùng thiết yếu.
Lãnh đạo thành phố thăm phòng ký túc xá Trường Đại học Hải Phòng.

Tại trường Đại học Hải Phòng, thời gian này sinh viên tạm nghỉ học, bên cạnh Trung tâm Giáo dục quốc phòng đã được trưng dụng làm khu cách ly của thành phố, quận Kiến An tiếp tục trưng dụng khu ký túc xá sinh viên làm khu cách ly của quận. Hiện khu ký túc xá có 143 phòng, để đảm bảo khoảng cách giữa những người thực hiện cách ly, mỗi phòng có sức chứa từ 2-3 người, các phòng đã được trang bị vật dụng cơ bản. Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị quận Kiến An chỉ đạo các đơn vị dọn dẹp phòng ở, tránh thất lạc đồ dùng của sinh viên nhà trường, sẵn sàng phương án bố trí lực lượng công an, quân đội, y tế, nấu ăn… Khi xảy ra trường hợp đột xuất, 6 tiếng sau phải sẵn sàng đưa khu cách ly vào hoạt động. Nhân đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu quận Kiến An tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm Thông báo số 61, 62 của UBND thành phố, tạm dừng hoạt động của các nhà hàng dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát… cho đến khi có thông báo mới của thành phố.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tại Khách sạn Bảo An thuộc địa bàn quận An Lão.

Tại huyện An Lão, hiện nay thành phố cho phép một số khách sạn đảm bảo yêu cầu thực hiện cách ly y tế tập trung cho các chuyên gia từ nước ngoài về, các chủ khách sạn sẵn sàng để địa phương trưng dụng làm khu cách ly khi có dịch bệnh xảy ra. Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục vận động các đơn vị quân đội, trường học bố trí khu cách ly riêng biệt với các khu cách ly của các chuyên gia phòng trường hợp lây nhiễm chéo ngay trong các khu cách ly.

Qua kiểm tra, lãnh đạo thành phố đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các đơn vị, địa phương tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19. Đề nghị các quận, huyện chuẩn bị tốt phương án tổ chức các khu cách ly tập trung của địa phương, báo cáo UBND thành phố, sẵn sàng triển khai khi thành phố có yêu cầu.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đi kiểm tra công tác chuẩn bị các khu cách ly tại các địa phương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác